การคลอดลูก

ออกเองกับผ่าคลอด แบบไหนทรมานมากกว่ากัน ออกเองเจ็บเบอร์ไหน และการผ่าคลอดกับออกเองแบบไหนดีกว่ากันในการใช้ชีวิตหลังคลอดค่ะ

22 ตอบกลับ

มีผลเสียและผลดีต่างกันค่ะ คลอดเองอาจจะต้องนอนรอจนกว่าปากมดลูกจะเปิดก็ต้องเจ็บมาก แต่ขอดีคือฟื้นตัวได้ไว ผลดีของการผ่าคือไม่ต้องนอนรอแบบปวดมากๆค่ะไปถึงวันนัดผ่าบล็อกหลังแล้วผ่าเลย ผลเสียที่ตามมาคือปวดที่แผลผ่ามาก ผ่าวันแรกหมอก็บังคับให้ฝึกเดินเองเลยแล้วผลเสียอีกอย่างคือฟื้นตัวได้ช้า