การคลอดลูก

ออกเองกับผ่าคลอด แบบไหนทรมานมากกว่ากัน ออกเองเจ็บเบอร์ไหน และการผ่าคลอดกับออกเองแบบไหนดีกว่ากันในการใช้ชีวิตหลังคลอดค่ะ

22 ตอบกลับ

คลอดเองค่าใช้จ่ายถูกกว่า ร่างกายฟื้นตัวไว คลอดเสร็จน้ำนมมาทันที…ถ้าไม่มีข้อบ่งชี้ที่อันตรายคลอดเองดีกว่าค่ะ ส่วนเราต้องผ่าเพราะกระดูกเชิงกรานแคบ ไม่มีอาการแม้แต่จะเจ็บครรภ์เตือน

คลอดธรรมชาติดีสุด ฟื้นตัวเร็ว 8ชมเดินได้ปกติ ...2วันกลับบ้าน 3ท้องคือคลอดเอง เจ็บท้องคือทรมารแค่ตอนจะคลอด แต่หลังคือทำงาน หรือยกของหนักทำอะไรได้ปกติ ส่วนตัวคิดแบบนั้น

ส่วนตัวคลอดเองค่ะ ทรมานตอนปวดท้องรอคลอด คลอดเส้ดหมอให้นอนพัก1วันก้เดินได้ปกติเเล้วค่ะ ส่วนตัวกลับบ้านทำได้ทุกอย่าง เเต่ที่บ้านเขาห้าม ยังม่ให้ทำอะไร ให้ยุเฉยๆ

บ้านนี้หมอเลือกผ่าคลอดให้ มันทรมานมากนะสำหรับเรา เพราะอาจจะเป็นท้องแรกและผ่าแบบดมยาสลบด้วย เห็นพี่เตียงข้างๆคลอดเองตอนตี3 บ่ายอีกวันเดินได้สบายๆเลย

มันเจ็บเหมือนกันค่ะแต่เจ็บคนละแบบผ่าคลอดพอยาหมดก็เจ็บ ส่วนคลอดธรรมชาติเจ็บตอนรอปากมดลูกเปิด ตอนที่หมอกรีดรู้สึกคันๆแสบๆ มันเลยเจ็บคนละแบบกัน🤣

2y ago

ไม่เป็นไรค่าตอนเย็บไม่ต้องกลัวเจ็บน๊าคลอดเสร็จเราจะเบลอๆตอนฉีดยาชาจะเย็บแผลก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วว

ถ้าคลอดเองเจ็บมาตอนคลอดแต่หลังคลอดจะหายเจ็บเร็วกว่าผ่าคลอด และสะดวกกว่าเวลาให้ผมหรือทำกิจกรรมใดๆ เพราะแผลจะหายเร็วกว่าผ่าคลอด

บ้านนี้เลือกคลอดเองค่ะ แผลฟื้นตัวไว เจ็บหนักแต่เจ็บคนละแบบและไม่นานเท่าผ่าคลอด และลูกไม่ได้ภูมิคุ้มกันเท่าคลอดเอง

ตอนผ่าไม่รู้สึกเพราะบล๊อกหลังค่ะ พอยาหมดฤทธิ์เท่านั้นแหละค่ะ ทรมานมากๆประสบการณ์ตรง 2 ท้องค่ะ

ดูหน้างาน ให้หมอประเมินดีกว่าค่ะ บางทีอยากคลอดธรรมชาติแต่ปากมดลูกไม่เปิดก็ต้องผ่า

คลอดเองเจ็บแค่ตอนรอจะคลอด คลอดเสร็จนอนพักไม่กี่ ชม.ก็ฟื้นตัวเลย เราคลอดเอง 2 ท้อง