การคลอดลูก

ขอถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์คะถ้าคลอดลูกแบบธรรมชาติหรือผ่าคลอดถ้าเราไม่ได้อยู่ไฟจะเป็นอะไรไหมคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดน้องแล้วอยู่แต่ในบ้าน1เดือนค่ะ ทางเหนือเรียกอยู่เดือน เหมือนแทนการอยู่ไฟอะค่ะ คืออยู่แต่ในบ้าน ไม่ให้ผิดกลิ่นผิดรส ใส่เสื้อผ้ามิดชิดเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเท่านี้เองค่ะ ไม่ได้อยู่ไฟ ตอนนี้น้องสามเดือนแล้ว คุณแม่ก็ทานปกติใช้ชีวิตปกตินะคะ 😊

ไม่เป็นไรค่ะ คุณเเม่ของหนูมีลูก3คนไม่อยู่ไฟเลยค่ะ ร่างกายเเข็งเเรงดี ใช้วิธีกินน้ำร้อนยาเย็น เเล้วก้เอาถุงน้ำร้อนประคบท้องให้ยุบเร็วค่ะ

บางคนก็บอกว่าจะหนาวสั่นง่าย บอกคนบอกไม่มีอาการอะไรเลย แล้วแต่คนค่ะ

บ้านนี้คลอดเองไม่ได้อยู่ไฟทั้งสองท้องเลยไม่มีอาการผิดปกติอะไรนะค่ะ

บ้านนี้คลอดเองไม่อยู่ไฟค่ะ