การคลอดลูก

ออกเองกับผ่าคลอด แบบไหนทรมานมากกว่ากัน ออกเองเจ็บเบอร์ไหน และการผ่าคลอดกับออกเองแบบไหนดีกว่ากันในการใช้ชีวิตหลังคลอดค่ะ

22 ตอบกลับ

คลอดเองแผลหายเร็วกว่า ฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ นอนพักวันเดียวก็เดินเหินได้แล้ว แค่จะปวดท้องทรมานมากๆ ก่อนคลอดจ้าเพราะมดลูกบีบตัว เราปวดหนักอยู่ประมาณ 2 ชม.เข้าห้องคลอดเลยจ้า แต่ถ้าเลือกผ่า+บล๊อคหลังแผลผ่าจะหายช้าแถมลูกไม่ได้ภูมิคุ้มกันเท่าคลอดเอง จะมีอาการปวดหลังตามมาหลังคลอดค่ะ