การคลอดลูก

ออกเองกับผ่าคลอด แบบไหนทรมานมากกว่ากัน ออกเองเจ็บเบอร์ไหน และการผ่าคลอดกับออกเองแบบไหนดีกว่ากันในการใช้ชีวิตหลังคลอดค่ะ

22 ตอบกลับ

คลอดเอง เจ็บตอนรอคลอด ปากมดลูกกว่าจะถึง 10 ซม ท้องแรก เราปวดข้ามวันเลยทีเดียว ท้อง2 ท้อง 3 ไวอยู่ รอคลอดไม่กี่ ชม แต่ก็เจ็บสุดๆ เหมือนกันค่ะตอนมดลูกบีบ😅พอคลอดแล้ว ก็หายปวดค่ะ มาเจ็บที่เย็บนิดหน่อย ท้องที่4 ได้ผ่าบล็อกหลัง น้องเป็นท่าก้น จะเจ็บ หลังยาหมดฤทธิ์ก็ ปวดเอาเรื่องอยู่ค่ะ แต่ขอยาพารา กินได้ แผล อจ. หมอก็เย็บออกมาสวย มาก ใช้ผ้ารัดหน้าท้องช่วยได้ดีค่ะ สำหรับผ่าคลอด