การคลอดลูก

ออกเองกับผ่าคลอด แบบไหนทรมานมากกว่ากัน ออกเองเจ็บเบอร์ไหน และการผ่าคลอดกับออกเองแบบไหนดีกว่ากันในการใช้ชีวิตหลังคลอดค่ะ

22 ตอบกลับ

ไม่ว่าคลอดเองหรือผ่าคลอด ความทรมานความเจ็บของแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ ของเราท้องแรกคลอดเองค่ะ เจอเร่งคลอด เกือบขิต 555 กว่าน้ำคาวปลาจะหมดอีกเป็นเดือน ตามมาด้วยริดสีดวงตอนเบ่งคลอด หลายเดือนกว่าจะหายมาเดินได้ปกติ 😁

2y ago

ของเราหมอให้แค่ยาหล่อลื่นมาทาให้ใช้นิ้วค่อยๆ ดันเข้าไปค่ะ ไม่ได้ใช้ยาอะไร ทรมานมาก กว่าจะหาย 😅