ลูกฉี่วันล่ะครั้ง

ออกจากรพ.วันที่ 8/2/62 กลับมาบ้านฉี่1ครั้งถ่าย1ครั้งแต่พอมาวันที่9/2/62 ฉี่1ครั้งไม่ถ่ายเลยจะเป้นอะไรใหมคะปกติจะเหนเด้กใช้ผ้าเปลืองมากฉี่บ่อยมากเลยกังวนค่ะ

2 ตอบกลับ

เด็กแรกเกิด 0-1 เดือนแรก จะปัสสาวะประมาณวันละ 10-20 ครั้งต่อวัน และจะถ่ายอุจจาระประมาณวันละ 10 ครั้งต่อวันเมื่อกินนมแม่เพราะนมแม่ย่อยง่าย แต่ถ้าเด็กกินนมผง อาจทำให้ถ่ายแค่ 1-2 ครั้งต่อวันเท่านั้นเพราะนมผงย่อยยากกว่านมแม่จึงทำให้ระบบขับถ่ายทำงานหนักกว่านั่นเองค่ะ (แม่ลองพาน้องไปปรึกษาหมอดูนะค่ะ)

ควรกลับไปหาหมอนะคะถ้าน้องฉี่แค่ครั้งเดียวจะทำให้น้องช็อคหรือชักได้เพราะขาดน้ำในร่างกายผิดปกติค่ะควรรีบกลับไปหาหมอค่ะ