สอบถามแม่ๆค่ะลูกชายได้1เดือน27 วันพึ่งสังเกตุว่าอวัยวะเพศน้องปลายไม่เปิด

อวัยวะเพศปลายไม่เปิดแต่น้องฉี่ได้ปกติค่ะหาข้อมูลมาได้ความว่าบางคนจนถึงสามขวบไม่เปิดก็ต้องขลิบ ..อันนี้เป็นเรื่องปกติหรอคะที่ทารกแรกเกิดปลายอวัยวะเพศจะยังไม่เปิดต้องคอยให้น้องโตขึ้นและให้คุณแม่ช่วยรูดปลายให้กระตุ้นให้เปิด รอครบสองเดือนก็จะไปฉีดวัคซีนและปรึกษาคุณหมอค่ะ แต่อยากทราบว่าแม่ๆที่มีลูกชายเป็นแบบนี้เหมือนกันไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่อยๆเปิดเองคะแม่ เวลาหาหมอ ให้หมอดูได้คะ บ้านนี้ 2ด.เริ่มเปิดบ้างละคะ