#ท้องแรก #

อยากทราบว่า ถ้าเราตั้งครรภ์ช่วงนี้ ตอนไปฝากท้องคุณหมอจะตรวจโควิดเรามั่ยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

8 ตอบกลับ

ไม่ตรวจค่ะ คลินิกเราเขาแค่จะถามประวัติการเดินทางและความเสี่ยง ถ้าเสี่ยงสูงหรือเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจหมอไม่รับเลยค่ะ เห็นหลายบ้านบอกได้ตรวจตอนคลอด ทั้งแม่ทั้งคนเฝ้า

ไม่ได้ตรวจค่ะ แต่ถ้าแม่มีความเสี่ยงสูง ควรแจ้งคุณหมอนะคะ จะได้ระมัดระวังตัวเองกันทุกฝ่ายค่ะ มีหลายเคสที่คุณแม่ปกปิดประวัติแล้วต้องกักตัวกันทั้งแผนกค่า

ที่ไปฝากมาไม่ตรวจค่ะ แต่ตรวจคัดกรองประวัติ วัดอุณภูมิทั่วไป แต่ถ้าแอดมิดจากการแพ้ช่วงนี้ ต้องตรวจ swab ค่ะถึงจะได้เข้า

ไม่ตรวจค่ะตรวจตอนไกล้คลอดบ้านนี้คลอด8สิงหาคมไปตรวจมาวันที่27 ค่ะ

ไม่ได้ตรวจค่ะ แค่คัดกรอง จะตรวจswabอีกทีคือก่อนคลอดค่ะ

ไม่น่าตรวจนะคะ แต่คงตรวจตอนจะคลอด

ไม่ตรวจนะค่ะฝากครรภ์ปกติเลยค่ะ

ไม่ได้ตรวจค่ะ