ชอบจับชอบคล่ำชอบกดชอบจิ้มท้อง อันตรายไหมคะ

อย่างที่ถามเลย ตั้งเเต่เราท้องมา ชอบจับชอบคล่ำดูมาก ว่าลูกอยู่ตรงไหน ตอนนี้ 22วีค เเล้ว ท้องเเรกยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้น เเต่ลูกดิ้นเป็นเเบบไหนเราก็ไม่รู้

4 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะบ้านนี้ก็ชอบ แม่เคยแอดมิทที่ รพ.พยาบาลมาคลำท้องทุกชั่วโมงค่ะ ครั้งละประมาณ 20นาที แม่เลยถามพยาบาลว่าถ้าจิ้มหรือคลำบ่อยๆจะเป็นอะไรไหม พยาบาลบอกไม่เป็นอะไรค่ะ ยิ่งถ้าสัมผัสท้องด้วยคุยกับลูกไปด้วยจะเป็นการเสริมพัฒนาการน้องค่ะแม่

22วีคน้องจะยังไม่ดิ้นจ้า อยากน้องแค่ตอดนะค่ะ ตอดคือจะมีอะไรตุ๊บๆที่ท้องเป็นจังหวะ ส่วนน้องจะดิ้นคือช่วง28วีคขึ้นไปนะค่ะ แม่จะรู้สึกเองว่าน้องขยับในท้อง แม่จะรู้ได้เองค่ะ

บ้านนี้ชอบลูบๆแล้วเอานิ้วเคาะหรือเอาอุ้งมือค่อยๆกดลงนิดนึงว่าน้องอยู่ท่าไหน ไม่กล้าจิ้มลงไปเลยกลัวโดนน้องแรงค่ะ

2y ago

เหมือนบ้านนี้เลย ชอบลูบๆๆทั่วท้อง และก๊อกๆๆๆๆแฝดอยู่กันแคบมั้ยในท้องแม่ จะถามแฝดประจำจ้า

คลำได้ จิ้มได้ค่ะไม่เป็นไร เราก็คลำพร้อมจิ้มให้ลูกดิ้นยันคลอด (น้องไม่ชอบดิ้น เลยต้องคลำแล้วจิ้มเช็ค)

2y ago

สู้ ๆ นะคะแม่ บ้านนี้เป็นหมีแพนด้าแล้วค่า 😂