คิ้วน้องลอก มา 4 วันแล้ว เป็นอะไรไหมคะ

อยู่ๆ น้องคนโต ก็ปิวคิ้วลอก ไม่แน่ใจเกิดจากอะไร ต้องทำยังไงให้หายคะ ต้องทาอะไรไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

คิ้วน้องลอก มา 4 วันแล้ว เป็นอะไรไหมคะ
8 ตอบกลับ

เป็นไขหลังคลอดค่ะ ซึ่งจะค่อยๆหลุดลอก ถ้าคุณแม่อาบน้ำให้น้อง เอาฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆเช็ดทุกวันนะคะ เดี๋ยวหายไปเองค่ะ

มันเป็นไขค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป็น ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นค่อยๆเช็ดค่ะมันจะออก

เราใช้น้ำสำลีชุบน้ำเกลือ เช็ดทุกวันเช้าเย็น ค่อยๆหลุดค่ะ

ที่บ้าน เป็นทั้ง หน้าผาก ใช้ออย ค่อยๆเช็ค จนออกหมด

บ้านนี้ใช้ออยค่ะใช้2-3ครั้งก็ไม่มีเเล้วค่ะ

ใช้น้ำต้มสุกเช็ดหลังอาบน้ำทุกวัน หายเอง

ปกติค่ะ ใช้สำลีชุปน้ำเช็ดออก

ปกตินะค่า