เด็กซีด

อยู่ในตู้อบ2วัน ตรวจเลือดมาค่าปกติแต่เด็กตายังเหลืองนิดๆควรทำยังไงดี

11 ตอบกลับ

ประสบการณ์ตรงคะ ลูกชายเป็นG6PD จะเหลืองกว่าเด็กปกติทั่วไป. เราให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียวตามที่หมอแนะนำ ทุก 3 ช.ม. พาเดินเล่นช่วงเช้าๆก่อน 8 โมงรับแดดอ่อนๆ (บ้านเราเป็นสวนไม่ค่อยมีมลพิษ) ลูกเราต้องไปเจาะตรวจเลือด วันเว้นวันเลยคะ ค่าเหลืองน้องหาย แต่ตาจะหายเหลืองช้ากว่า คุณแม่ไม่ต้องกังวนคะ มันจะค่อยๆหายไปคะ บ้านนี้หายตาเหลืองตอนน้องเกือบ 2 เดือนคะ ปัจจุบัน 1 ขวบแข็งแรงดีคะ

เหมือนกันค่ะ ตาน้องเหลืองๆ คนแถวบ้านทักเลยกลับไปขอตรวจใหม่ที่ รพ คุณหมอเลยบอกว่า ตาจะเป็นส่วนที่หายเหลืองช้าสุดค่ะ เหลืองไม่เหลืองให้ดูที่ค่าของเลือด ตอนนี้น้อง 1 เดือน 22 วัน ตาขาวจั๊วะแล้วค่ะ

ที่บ้านให้น้องกินน้ำคะแค่หยดๆใส่นิดหน่อย4_5วันตาน้องดำแล้ว

5y ago

ไม่ได้แนะนำคะแค่บอกในสิ่งที่ทำตามๆกันมาเฉพราะบ้านคะส่วนเรื่องจะตามหรือไม่ตามแล้วแต่การตัดสินใจของแม่ๆเองเลยคะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ พออายุน้องเป็นเดือนๆถึงจะหายค่ะ

ขอบคุณ ทุกคน นะ ค่ะ ตอนนี้น้องตาปกติแร้วค่ะ

ให้น้องกินนมแม่บ่อยๆนะค่ะเด่วก้อจะหาย

เด๋วก้ค่อยๆหายไปเองค่ะ เปนกันทุกคน

ให้น้องกินนมแม่บ่อยๆ ช่วยได้ค่ะ

ตาจะค่อยๆหายเหลืองเองค่ะ

ให้น้องกินนมแม่เยอะๆจ้า