อาหาร

อยู่ในช่วงตั้งครรภ์กินอาหารไม่สุกได้ไหมค่ะ เช่น กุ้งสด ปูม้า

26 ตอบกลับ

คุณหมอห้ามไม่ให้ทานอาหารดิบ หรือสุกๆดิบๆค่ะ เพราะเสี่ยงกับการท้องเสีย ทำให้มดลูกบีบตัวและส่งผลเสียต่อน้องค่ะ เราอยากทานกุ้งแช่น้ำปลามากๆก็อดใจไม่ทานค่ะ เพื่อลูก อะไรที่คุณหมอห้าม แม่ทำได้ค่ะ