อาหาร

อยู่ในช่วงตั้งครรภ์กินอาหารไม่สุกได้ไหมค่ะ เช่น กุ้งสด ปูม้า

25 ตอบกลับ

คุณหมอห้ามไม่ให้ทานอาหารดิบ หรือสุกๆดิบๆค่ะ เพราะเสี่ยงกับการท้องเสีย ทำให้มดลูกบีบตัวและส่งผลเสียต่อน้องค่ะ เราอยากทานกุ้งแช่น้ำปลามากๆก็อดใจไม่ทานค่ะ เพื่อลูก อะไรที่คุณหมอห้าม แม่ทำได้ค่ะ

ไม่ควรค่ะ เสี่ยงต่อการได้รับเชื้อไวรัสต่างๆ ตัวเราไม่เท่าไหร่ แต่มันจะส่งไปสู่น้องค่ะ ทางที่ดีปรุงสุกดีกว่า เราก็ต้องอดเหมือนกัน ปกติชอบทานกุ้งแช่น้ำปลามาก 😩

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ อดทนๆ 😌

เคยเผลอกินหอยนางรมค่ะ และพอกินเสร็จไม่นานอาเจียนออกมาหมดเลยค่ะ อาหารที่กินเข้าไป เวียนหัวอาเจียนไปสองสามวันค่ะ. ไม่ควรกินค่ะ งดดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ถ้าอยากมากๆกินค่ะบ้านนี้กินกุ้งเต้นกุ้งแช่น้ำปลาเลยค่ะ แต่กินแค่คำสองคำพอหายอยากก 😂😂 #ไม่มาม่านะคะ แม่บ้านก็ปกติดีนะค่ะ

ปวดท้องมาไม่คุ้มนะค่ะ กินอะไรต้องระวังค่ะ อันตรายค่ะ นี้พึ่งออก ร.พ มาค่ะเข็ดมากกก..ปวดท้องทรมานไม่พอ ส่งผลเสียต่อลูกอีก

ควรงดอาหารที่เป็นของสดค่ะ เราไม่แน่ใจในความไม่สะอาด อีกอย่างอาจจะมีเชื้อโรคต่างๆในอาหารด้วยค่ะ

เราทานค่ะ แต่นานๆทีพอให้หายอยาก ที่สำคัญต้องเลือกร้านที่สะอาดและไว้ใจได้นะคะ

ไม่ควรค่ะ อาหารที่กินทุกครั้งก่อนนำมารับประทานควรผ่านการปรุงสุกเสมอค่ะ

ไม่ควรรับประทานอาหารสุกๆดิบๆน้ะค่ะ อาหารดิบก็เช่นกันค่ะ

ไม่สุกและดิบๆ ไม่แนะนำนะคะ ทางที่ดีควรทานอาหารที่สุก สะอาด