หิวตลอดเวลา vs เบื่ออาหาร 🍝

ความอยากอาหารคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์เป็นยังไงกันบ้าง มาแชร์ให้ฟังหน่อยค่า ☀️

หิวตลอดเวลา vs เบื่ออาหาร 🍝
492 ตอบกลับ

เบื่ออาหารค่ะ #เพราะแพ้ท้องหนักมากกินอะไรก็ไม่ได้เหม็นไปหมดพอฟืนกินก็อ้วกหมดน้ำหนักลด แพ้หนักตั้งแต่รู้ว่าท้อง. ตอนนี้3เดือนก็ยังแพ้อยู่ ทรมานมากอยากกินได้เยอะๆกลัวลูกไม่ได้รับสารอาหาร😫😭

หิวตลอดเวลาค่ะ แทบทุกชม. แถมเรื่องมากแบบมากๆเลยค่ะ(ปกติไม่ใช่คนเรื่องมากเลย) จะกินแต่ของที่อยากกิน ถ้าไม่ใช่ของที่อยากกินคือกินแล้วอ้วก แต่ถ้าไม่กินก็ปวดท้องทรมาน แถมหงุดหงิดสุดๆค่ะ 😂

ไตรมาสเเรกค่ะ เบื่ออาหารมากค่ะเเม่ๆ เเม่มีอาหารเเนะนำมั้ยคะ บ้านนี้กินอะไรไม่ได้เลยค่ะเเพ้ท้องหนักมากเลยค่ะ กินอะไรเข้าไปก็อ้วกออกหมดเลยค่ะ กลัวลูกไม่ได้รับสารอาหารจากเเม่ กังวลมาก

ช่วงนี้แม่กำลังจะเข้าไตรมาสที่2แล้ว ก็ยังมีเบื่อาหารบ้าง และหิวในเวลาเดียวกัน คือเบื่ออาหารที่อยู่ตรงหน้า แต่หิวกับอาหารที่อยู่ในความคิด ตามอารมณ์555+ แต่เพียงแค่เบื่ออาหารตรงหน้า

ไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆ มีอาการหิวตลอดเวลาแทน อีกอย่างกินเยอะกว่าปกติอีกด้วย ถึงจะกินเยอะแต่ก็ไม่ชอบกินซ้ำต้องกินหลากหลายรสชาติ หลากหลายเมนูด้วยแหละ🤣🤣

2y ago

เหมือนกันเลยคะ

เบื่อค่ะ คลื่นไส้นิดหน่อย เหม็นอาหารบางชนิด แต่เบื่ออาหารเกือบทุกชนิด แต่ยังไม่ถึงขั้นอ๊วกบ่อย กินเปรี้ยวกับเผ็ดได้ดีค่ะ แต่พยายามงดอยู่ สงสารลูก ทานได้น้อยกว่าปกติค่ะ

ตอนท้องไตรมาสแรก มีเบื่ออาหาร ช่วง 3 เดือนกรกฎา แต่ไม่เหม็นอาหาร มาเหม็นอาหารช่วง 30 w อยากกินของเปรี้ยว เหม็นอาหารที่เป็นของคาว เหมือนอาการพึ่งท้องเรย

เบื่ออาหาร กินแต่อาหาร หรือของหวานๆ แต่เห็นของเปรี้ยวๆก้ออดใจไม่ได้ แต่กินไม่ได้เลย กินของเปรี้ยวทีไรท้องเสียตลอด แค่นิดเดียวคำเดียวก้อไม่ได้ ทรมานคนหิว

หิวแค่ตอนมื้อเช้ามื้อเดียวค่ะ นอกนั้นทั้งวันไม่มีความรู้สึกหิวเลย แต่ต้องกินตรงมื้อเพื่อลูกค่ะ แต่ดีที่ว่าไม่มีเบื่ออาหารเลยนะคะ กินได้ตามปกติเลยค่า

ไม่เชิงว่าเบื่ออาหาร​ อาจกินได้น้อยกว่าปกติ​ แต่ก้อพยายามกิน​ เพราะน้ำหนักแม่ขึ้นน้อย​ กลัวลูกไม่แข็งแรง​ จะ8เดือนแล้วขึ้นมา7​โล​กลัวลูกนำ้หนักน้อยคะ