สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ทำยังไงดีคะ

อยู่ดีๆน้ำนมก็น้อย ทำยังไงดีคะ ถึงจะทำให้น้ำนมกลับมาเยอะเหมือนเดิม แค่กินน้ำเยอะๆ อย่างเดียวจะช่วยให้น้ำนมกลับมาเยอะเหมือนเดิมมั้ยคะ ใครรู้ใครมีวิธีเพิ่มน้ำนม แล้วยาคุมมีผลให้น้ำนมน้อยลงมั้ยคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #เพิ่มน้ำนม #กู้น้ำนม

2 ตอบกลับ

ถ้าอยากให้กลับมาเยอะเหมือนเดิม ก็ต้องระบายน้ำนมออกให้เยอะเหมือนเดิมค่ะ กลับมาปั้มหรือเข้าเต้าให้บ่อยๆ ไม่ตกรอบ เดี๋ยวน้ำนมก็เพิ่มขึ้นค่ะกินน้ำเยอะ แต่ไม่ระบายน้ำนมออกน้ำนมก็ไม่เพิ่มค่ะ ยิ่งเอาออกน้ำนมก็จะผลิตเยอะตามที่เอาออกค่ะ

ยาประสระน้ำนม+เลซิตินกินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ บ้านนี้น้ำนมหดเหมือนกัน 3-4วันก็ปกติคะ