เด็ก10เดือน ตอนนี้เค้าทานอะไรได้บ้างค่ะ บ้านนี้ยังปั่นข้าวให้น้องทานอยู่ เพราะกลัวน้องสำลัก แม่ๆช่วนแนะนำหน่อยค่ะ

อยากได้เมนูเด็ก10เดือน

7 ตอบกลับ

บ้านนี้สลับสับเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆค่ะ มีทั้งทานแบบ bl W และป้อนทาน บางมือแม่ก็เสริมเป็นซีรีแล็คโจ๊ก สูตรไม่มีน้ำตาลไม่มีผงชูรส ได้สารอาหารหลากหลาย ทางวิตามิน โปรตีน เกลือแร่ ธาตุเหล็กสูง โอเมก้า 3 6 ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติด้วยค่ะ ถ้าอยากให้มีรสชาติมากยิ่งขึ้น ก็ทำน้ำสต๊อก ใส่แทนน้ำเปล่า และเพิ่มเนื้อหมู เนื้อไก่ และผักเพิ่มให้ค่ะ

เค้าต้มหรือเป็นข้าวเม็ดเล็กๆก็เริ่มให้ทานได้แล้วค่ะอาหารหยาบหยาบเริ่มทานได้แล้วค่ะวัยนี้บ้านนี้ก็ยังสลับให้ทานเป็นโจ๊กซีรีแล็คบ้างคะเผื่อเค้ายังไม่ชินแต่เพิ่มปริมาณผักกับเนื้อสัตว์ให้เขาค่ะ

บ้านนี้ใช้ส่วนผสมเหมือนปั่นค่ะ แต่ทำเป็นสับละเอียดแทน ให้เขาได้เคี้ยว บางมื้อก็กินข้าวเป็นเม็ดแล้วค่ะ ใส่กับน้ำซุปเหมือนข้าวต้มแต่หุงข้าวนิ่มหน่อย

บ้านนี้กินซีรีแล็คโจ๊กค่ะบางมื้อเริ่มให้กินอาหารหยาบแล้วแบบข้าวต้มแล้วเพิ่มปริมาณโปรตีนกับวิตามินแบบผักผลไม้เรื้อสัตว์ค่ะ

บ้านรี้นังให้ทานเป็นซีรีแล็คโจ๊กอยู่เลยจ้าสลับกับข้าวโอ๊ตและไข่ตุ๋นบางวันส่วนมากจะเน้นเสริมเป็นโปรตีนกับวิตามินค่ะหลักๆ

ทานเป็นโจ๊กซีรีแล็คอย่างเดิมได้ค่ะแต่เพิ่มปริมาณสารอาหารที่เป็นโปรตีนกับสิตาให้เขาด้วยนะคะตามวัยต้องกินมากขึ้นค่ะ

ปั่นหยาบค่ะ แรกๆเค้่อาจจะบ้วนทิ้ง แต่พอผ่านไปสักพักจะดีขึ้นค่ะ