คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆที่คลอดธรรมชาติ มารีวิวการคลอดหน่อยค่ะ คลอดตอนกี่วีคกันคะ ตอนนี้ 33w แล้ว เลือกที่จะคลอดเองแต่ยังมีกลัวๆอยู่ค่ะ

56 ตอบกลับ

ท้องแรกค่ะ คลอด 37 สัปดาห์ ก่อนหมอนัดไป เกือบเดือนเลยค่ะ ไม่ทันตั้งตัว งงมาก แต่เตรียมของไว้พร้อมแล้ว เจ็บท้องปวดเข้าห้องน้ำตอนตี 2 แล้วก็ปวดทุกครึ่งชม. เข้าห้องน้ำจนหมดแรง ก็ยังปวด ไม่รู้จะทำยังไงก็เข้าก้องน้ำต่อไปจนไม่มีอะไรออกมา จนตอนตี 5 ปสดถี่ขึ้นเเล้วก็เจ็บมากขึ้นทุกๆ 1 นาที ตอนนั้นแฟนไปเฝ้าพ่อป่วยที่โรงบาล เลยให้คนข้างบ้านไปส่งโรงบาล แล้วก็ให้แฟนไปรอที่ห้องฉุกเฉินเลย ไปก็ซักประวัติซักพัก รอหมอตรวจแล้วก็พอเข้าห้องรอคลอด ก็ปวดไม่รู้จะทำไงก็เดินเข้าห้องน้ำ จนน้้ำแตกเหมือนลูกโป่งหลุดออกมา สุดท้ายพาเข้าห้องคลอดตอน 8 โมง แบ่งอย่างเดียว ออกมาเลยค่ะ โล่งไปเลย น้องปกติดีค่ะ แข็งแรงมาก คลอดไม่นานปวดเเป็บเดียว แต่ท้องแรงเล่นเอากลัวไปเลย