คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆที่คลอดธรรมชาติ มารีวิวการคลอดหน่อยค่ะ คลอดตอนกี่วีคกันคะ ตอนนี้ 33w แล้ว เลือกที่จะคลอดเองแต่ยังมีกลัวๆอยู่ค่ะ

56 ตอบกลับ

ท้อง39+4 น้ำเดิน7โมงเช้าของวันที่29ละรีบบึ้งตัวไปรพ.เลยค่ะ แล้วเริ่มเจ็บท้องตอน10โมงเช้าเพราะโดนกวาดปากมดลูก ปวดท้องจาก10โมงเช้าจนถึง2ทุ่ม ปากมดลูกเปิด1เซน ตอนนั้นคือคิดว่าปวดมากแล้ว แต่พอผ่านไป1ชั่วโมงปากมดลูกเปิดเพิ่มเป็น4เซน บันเทิงก็ทีนี้แหละปวดจนหน้าสั่นตัวสั่น แต่ปวดแค่ครั้งละ30วินะคะ จะปวดทุกๆ5นาที แต่เป็น30วิที่ทรหดมากๆ พอถึง5ทุ่มปวดเบ่งจนน้ำคร่ำแตก รอไม่ถึง2นาทีหัวเด็กเริ่มโผล่ พอถึงตอนที่เข้าห้องคลอดอินี้คือหมดแรงแล้ว จนหมอต้องกดท้องช่วย(หมอกดอีกฝั่งที่น้องอยู่นะคะ น้องอยู่ฝั่งซ้ายหมอกดฝั่งขวา)พอหัวโผล่ออกมาหมอจะบอกให้หยุดเบ่งเพื่อดูดน้ำคร่ำออกจากปากน้องแล้วหมอจะให้เบ่งน้องออกมาค่ะ ตอนที่ออกมาเป็นอะไรที่โล่งมากๆ หมอกรีดแผลตอนไหนยังไม่รู้สึกเลยค่ะ มาเจ็บตอนหมอเข็นกลับห้องพักนิแหละเป็นเจ็บที่ฝื่นได้ไม่ได้เจ็บมาก สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ ปล.เราคลอดตอนเที่ยงคืน ปวดท้องรอคลอดประมาณ15ชั่วโมงจุกๆไปจ้า ท้องแรกนะคะ