อยากให้ลูกเลิกนอนเปล

อยากให้ลูกเลิกนอนอู่ทำไงค่ะ. ตอนนี้3เดือน22วันแล้วคะ. #ลูกคนแรกคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้นอนเปลเหมือนกันคะ ช่วงเข้า1เดือนให้นอนเปลแล้ว ดูเหมือนจจะติดเปลมาก ตอนนี้จะ3เดือนแล้ว ต้องหัดให้นอนเตียงสลับนอนเปลบ้าง แต่น้องจะดีหน่อยช่วงเข้า3เดือนน้องคว่ำได้แล้วอยู่ๆก้อไม่อยากนอนเปลซะงั้น คือเค้าอยากนอนเตียงเค้าอยากพลิกตัวคว่ำ พอให้นอนเปลแล้วจะทำท่าหงุดหงิด แต่ก้อมีบ้างที่อยากนอนเปล แม่ลองทำดูนะคะต้องสลับนอน ไม่อย่างงั้นแย่เลย ไปไหนต้องพกเปลติดไปด้วยตลอด

5y ago

ตอนนี้ก้สลับนอนพื้นนะคะ. ช่วงนี้น้องจะมัวคว่ำคะ. แต่เวลาน้องง่วงน้องจะงอแงคะ. เอานอนกินนมเสด. นอนพื้นหลับได้ครึ่งชั่วโมงเองคะละก้งอแงขึ้นเปลคะ

ลูกเรายังนอนเปลอยู่เลยค่ะน้อง1ขวบ6เดือนแต่เวลาไปไหนก็ไม่มีปัญหาเวลานอนน่ะค่ะ

5y ago

แต่นี่ไป. ข้างนอก. ไม่ยอมยุเลยคะ.

ลูกกินนมแม่ไหมค่ะ

ใจแข็งเท่านั้นค่ะ.

5y ago

ใจเเข็งไม่พออะคะ. ลูกงอแงมาก. ไม่รู้จะทำไงดีแล้วคะ

เราก็ลูกคนแรก กลางวันนอนเปลบ้างนอนพื้นบ้างแต่กลางคืนนอนกับแม่ น้องก็ไม่ติดนะ เวลานอนเปลถ้าหลับห้ามไกวปล่อยเลยน้องจะติด ปล.มีประสบการณ์เลี้ยงหลาน

5y ago

ค้ะ. กลางวันก็นอนเปลนะคะ. แต่ก้ต้องไกวตลอดคะ. เพราะแม่แฟนทำลูกเลยจิดแบบนี้อะคะ ไปไหน. ก้จะต้องพกเปลไปด้วยอะคะ เหนื่อยจิง. อยากให้ลูกเลิก