นมแม่

อยากให้น้ำนมไหลเยอะๆๆทำไงค่ะ ลองทุกวิธีแล้วไม่ได้ผลเลยค่ะ น้องได้1เดือน23วันแล้ว ไม่มีสต็อคเลย และนมไม่คัดด้วยค่ะ

3 ตอบกลับ

ปั้มทุก3 ชั่วโมง หรือว่างๆมานั้งปั้มนมเล่น ไม่เครียด กินน้ำ3 ลิตรเพื่อร่างกายไม่ขาดน้ำ เอาน้องเข้าเต้าให้ถูกวิธี ให้ปากงับถึงลานนม งดเนย นม เบอเกอรี่ ของทอด หัดทำจี๊ด(สำคัญค่ะ) ถ้าทำไม่เป็นเปิดยูทูปเลยค่ะ จะทำให้น้ำนมเพิ่มเอง เปอดอ่านข้อมูลในเฟช "นมแม่แฮปปี้" ข้อมูลแน่นๆเลยค่ะ เดี๋ยวนมก็มาเองจ้า สู้ๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ไม่ต้องทำPP ช่วงนี้ค่ะ เพราะหัวนมแม่ยังเซนเซอทีฟอยู่ หัวนมแม่มือใหม่จะบอบบางมาก ต้องดูแลดีๆค่ะ ถ้าหัวนมแตกลูกเข้าเต้าก็เจ็บอีกค่ะ ปั้มแบบมีเวลาว่าง ปั้มซัก 15-30 นาทีตามสะดวกก็พอค่ะ ยิ่งเอาออกยิ่งเพิ่ม พอเริ่มปั้มเป็นแบบลมๆ ไม่มีน้ำนมไหล ก็มาปั่นจี๊ดต่อค่ะ

ไม่คัดดูดง่ายกว่าค่ะ ถ้าแม่เพิ่มน้ำนมแต่ไม่ระบายน้ำนมออก นมก็สร้างเท่าเดิม นมเพิ่มก็ต่อเมื่อระบายออกบ่อยๆ นมก็จะสร้างตามทั่ระบายออกค่ะ เพจนมแม่แฮปปี้ช่วยได้นะคะแนวทางดีมากเลยค่ะ

4y ago

ให้น้องดูดค่ะ แต่เหมือนดูดเต้าปล่าวๆเลยค่ะ น่องเข้าเต้าบ่อย ก็ไม่มาค่ะ แม่ลองทำppก็ไม่มาค่ะ