ลูกอายุ2เดือนน้องมีแผลที่เพดานปากเป็นมา2อาทิตคะทายาแล้วก็ไม่หายน้องไม่มีไข้กินเก่งร่าเริงไม่งอแงคะ

อยากให้ช่วยแนะนำยาทาปาก และจุกนมแบบนิ่มๆคะ

ลูกอายุ2เดือนน้องมีแผลที่เพดานปากเป็นมา2อาทิตคะทายาแล้วก็ไม่หายน้องไม่มีไข้กินเก่งร่าเริงไม่งอแงคะ
1 ตอบกลับ

มีน้องบ้านไหนเป็นบ้างคะ น้องอายุ2เดือน9วัน ช่วยแนะนำวิถีดูแลให้แผล ที่เพดานปากหายไวๆทีคะ แม่บ้านนี้เครียดมากพาน้อง ไปหาคุณหมอที่ร.พเด็กมา คุณหมอก็ตรวจอย่างละเอียด ไม่เป็นเชื้อราไม่ติดเชื้อไม่มีไข้ น้องเล่นคุยอ้อแอ้ได้ปกติ กินนมได้ปกติคุณหมอเลยไม่ สั่งยาให้ได้แต่บอกให้รักษา ความสะอาดในช่องปากให้ดี อย่าให้ติดเชื้อต้องใช้เวลา รักษาหน่อยเพราะน้องกิน ขวดนมเวลาดูดก็อาจไปโดน แผลทำให้หายช้าแต่ แม่เครียดมากคะ😊 ต้องคอยเปิดดูแผลตลอด แม่ๆบ้านไหนมีวิธีรักษาหรือมี ยาตัวไหนดีช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอขอบพระคุณมากๆนะคะ