ลูกอายุ 2 เดือนถ่ายยากควรทำไงดีค่ะ

ลูกอายุ 2 เดือนถ่ายยากเวลาปวดท้องงอแงมากๆจะถ่ายทีนึงก็เบ่งหน้าดำหน้าแดงควรทำยังไงดีค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้ากินนมแม่ ต้องระวังอาหารที่แม่กินค่ะ งดเปรี้ยว หมักดอง รสจัด บ้านนี้กินเผ็ดมากก็งอแงค่ะแต่บางคนก็ไม่เป็นนะคะ เราจะทามหาหิงคุ์ก่อนถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ป้อนไกร์ปวอร์เตอร์ให้ จบทุกอาการจริง ๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ที่บ้านช่วง2เดือน กินนมผงถ้าชง3ออนซ์ต้องเติมน้ำ90ml. แต่ช่วงไหนอึแข็งเพิ่มอีก10mlค่ะ ทามหาหิง ทำท่าจักรยานให้น้องค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นลองเปลี่ยนนมค่ะ

นวดท้อง ทำท่าปั่นจักรยานให้น้อง ทามหาหิง ให้กินนมส่วนหน้า ถ้าเป็นนมผงใส่น้ำเยอะขึ้นมาอีกนิดนึง หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนนมดูค่ะ อาจจะไม่ถูกกับนม

ถ้ากินนมผงน้องจะอึแข็งนิดนึงค่ะแม่ ถ้าสลับกับนมแม่แนะนำให้แม่ทานจุลินทรีย์ค่ะ โยเกิร์ตยาคูลท์ ลูกก็จะถ่ายไปด้วยค่ะ

น้องทานนมแม่มั๊ยค่ะ ถ้าทานนมแม่แนะนำแม่ดื่มยาคูลค่ะ บ้านนี้ดื่มแล้วเห็นผลทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ ถ้านมผงเปลี่ยนยี่ห้อค่ะ

ถ้ากินนมชงน่าจะต้องเปลี่ยนนมค่ะ ถ้ายังให้นมแม่ต้องดูที่อาหารการกินคุณแม่ต้องเน้นผัก กินน้ำส้มคั้นเพิ่ม

น้องกินนมอะไรคะ