ท้องเล็กมาก

อยากเห็นท้องแม่ๆ 8 เดือน น่อยค้า บ้านนี้ท้องเล็กมาก แอบกลัวลูกออกมาน้ำหนักน้อยจังค่ะ

ท้องเล็กมาก
70 ตอบกลับ

คุณหมอทักว่าเล็กไหมคะ ถ้าไม่ทัก ก็ถามเรื่องน้ำหนักของน้องในท้องนะคะ โพกัสที่ลูดเป็นหลักนะคะ เข้าใจว่ากังวลแต่เอาเวลาที่เรากังวลไปบำรุงตัวเอง ดูแลตัวเองนะคะ ของเราทัองก็เล็กคะ 32วีคแล้วด้วย

ตอน2อาทิตย์ก่อนคลอด ไปหาหมอพยาบาลดูสมุดสีชมพูยังตกใจว่าใกล้คลอดแล้วนิท้องเล็กมาก น้องออกมา3โลนิดๆ นน.ลูกไม่ได้ดูที่ท้องเล็กหรือใหญ่ ไม่ต้องกังวลนะแม่บำรุงเยอะๆ ✌️

นี้ใช้ท้องแรกหรือเป่าคะถ้าใช้เราก็ท้องแรกท้องก็เล็กแบบนี้ละคะแม่ไม่ต้องตกใจคะตอนนี้คลอดออกมา น้องหนักตามปกติคะแม่2640คะ

ไม่เล็กค่ะ บ้านนี้หมอบอกเองว่าท้องเล็ก แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติทุกเดือนค่ะ ดูที่น้ำหนักน้องก็พอค่ะแม่

นี้8เดือนแล้วคะน้ำหนักขึ้นแค่4โลเอง ท้อง3ละท้องนี้และน้ำหนักขึ้นน้อยสุดแต่แม่กินเยอะนะคะแต่แปลกทำไมน้ำหนักไม่ขึ้น

บ้านนี้ยิ่งเล็กค่ะ8เดือนเหมือนกันค่ะ ถามหมอแลวน้ำหนักลูกดีค่ะ คุนแม่ไม่ต้องกังวนค่ะ เราโฟกัสที่น้ำหนักลูก ก็พอค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะเเม่ ตอนนั้นเราท้องน้ำหนักจาก49ท้อง54คลอดน้องออกมาปกติเเข่งเเรงหมดค่ะ น้ำหนัก2595กรัมคะ

ดูที่ นน. ลูกค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ปกติ ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็ก ท้องใหญ่ก็ไม่ใช่ว่าตัวจะใหญ่

เราเป็นคนตัวเล็ก ท้องก็เล็ก น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติ ถ้าน้ำหนักลูกปกติ ไม่ต้องกังวลจ้า

ท้องบ้านนี้ก็เล็กค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ ท้องจะได้ยุบไวหลังคลอด