ไข้และปวดหัวกับคัดเต้านมมากๆทำยังไงดีคะ??

อยากหายเร็วๆกลัวลูกติดไข้ค่ะ?

12 ตอบกลับ

ปั๊มให้เกลี้ยงเต้าคะ ใช้มือบีบไล่เส้นแล้วบีบนมออกทางหัวนม อย่าปล่อยทิ้งเป็นก้อน แม่น่าจะเป็นไข้จากเต้านมอุดตันนะคะ กินยาพาราได้เลย บ้านนี้เคยเป็น 2-3 ครั้ง ทรมารมาก ต้องเอานมให้ออก ถึงหายคะ

ระบายนมออกค่ะ ปั๊มออกหรือใหร้องเข้าเต้า ถ้าน้องเข้าเต้าใส่แมสด้วยค่ะ กินยาพารา เพื่อบรรเทาอาการ ถ้าไม่ลดรีบไปหาหมอค่ะ

กินยาแก้ปวดพานาดอล(พารา) กล่องสีเงิน ส่วนคัดเต้าก็ต้องระบายน้ำนมออกให้หมดค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ

ปั้มนมออกให้เกลี้ยงเต้าค่ะ ทานพาราได้

ทานพาราค่ะ บ้านนี้ก็พึ่งพาราเหมือนกัน

พาราค่ะ ระบายน้ำนมออกให้เกี้ยวเต้าค่ะ

ทานยาพาราค่ะ ใส่เเมสจมูก ล้างมือบ่อยๆ

ทานยาพาราค่ะ แต่อย่าทานหลายเม็ดนะคะ

พาราคะ อย่าลืมใส่แมสปิดปากด้วยคะ

ทานยาพาราได้1เม็ดค่ะ