ให้นมลูกกันกี่เดือน

อยากสอบถามแม่ๆแต่ละท่านคะว่าให้กันกี่เดือน แม่บ้านนี้น้องไม่เข้าเต้าตั้งแต่ให้กินขวดตอนครบกำหนดทำงานคะแต่ก็ปั๊มมาให้กินตลอดตอนนี้ก็จะ6เดือนแล้วคะกะอยากจะให้กินสักปี1

13 ตอบกลับ

ยังไงนมแม่ก็มีประโยชน์ที่สุด สามารถให้ลูกทานนมแม่ได้จนถึง2ขวบรึนานกว่านั้นได้ ถ้าเราสามารถให้นมลูกได้ เราจะให้ลูกกินนมเราจนกว่าเราจะเบื่อเลย เสียดายที่ไม่มีโอกาสนั้น เราอิจฉามาก อิจฉาคนที่มีนมให้ลูกกิน แต่กลับสรรหานมผงให้ลูก(บางคนนะ)

คนแรก(ดูดเต้า)1ขวบ3 เดือนคะ หยุดให้นม คน2 (นักปั้ม) ว่าจะปั้มให้กินเท่ากันแล้วก็หยุดคะ

ของเราตอนนี้ 6 เดือน. มีนมสต๊อกเหลืออีก 500 ถุง คงจะให้น้องกินเรื่อยๆ จนนมหมด ^^

5y ago

😘😘เยี่ยมค่ะคุณแม่ ทำแบบนี้น้ำนมไม่หดจริงๆค่ะ

https://www.facebook.com/212081905598518/posts/1480555978751098/?app=fbl ลองอ่านดูนะคะแม่ๆ^^ส่วนบ้านนี้แพลนให้ถึง 2 ปีค่ะ

กะว่าจะให้ตลอดจนกว่าจะน้ำนมไม่มีอะคะ หรือลูกไม่เอาเต้าเอง😂😂

ปั้มให้กินอยากให้กินซัก1ปีเหมือนกันค่ะ ไม่รู้จะไหวมั้ย

5y ago

บ้านนี้ปั๊มล้วนคะ เหนื่อยหน่อยแต่ก็ทนตกรอบบ้างแต่ก็พยายามปั๊ม

ให้ตั้งแต่เกิดจน 9 เดือน มีแพลนว่าจะให้สัก 2 ปีค่ะ

กะว่าจะให้กินเรื่อยๆจนกว่านมจะแห้งไปเองค่ะ

แค่ 6 เดือนก็พอคะ และก็ให้ทานนมแพะต่อก็ดีนะคะ

ของเราให้ถึง 11เดือน ปั๊มเหมือนกันค่ะ