ประจำเดือน

อยากสอบถามแม่ๆหลังผ่าคลอดได้ 3 เดือนพอดีมีเลือดออก แต่ออกมาน้อยมากเหมือนแค่เปื้อนติดผ้าอนามัยนิดเดียวแบบไม่รู้สึกตัวว่าไหล แบบนี้เค้าเรียกว่าประจำเดือนมาหรือยังคะ มีเลือดออกแค่ 2 วัน แล้วต้องคุมกำเนิดเลยไหมคะ หลั่งนอกกลัวจะท้องอีกเพราะว่าไม่ได้คุมกำเนิดให้นมลูกอยู่ด้วยคะ แอบกังวลว่าจะท้องด้วย คนแก่แถวบ้านบอกประจำเดือนมาถึงจะฉีดยาคุมได้

1 ตอบกลับ

ก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ บ้านนี้ฝังยาคุมตั้งแต่ก่อนออกจากโรงบาลด้วย ส่วนเรื่องฉีดยาคุมให้ปรึกษาหมอนะคะว่าฉีดได้ตอนไหนจะดีที่สุดค่ะ แต่แนะนำให้ฝังเข็มยาดีกว่าค่ะ