ท้องทานยาไม่ได้

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีว่าเราทานยาที่หมอให้ทานไม่ได้เลยจะเป็นอะไรไหมค่ะตอนนิท้องได้10สัปดาค่ะ

10 ตอบกลับ

ท้อง 2 เราเคยทานไม่ได้ค่ะ หมอให่แต่ยาแก้เวียน,แก้แพ้มา เราก็กินไม่ได้ ถ้าเรานอนก็ไม่มีคนดูลูก เปลี่ยนเวลากินก่อนนอนก็ตื่นมาอ้วกค่ะ คุยกับหมอ หมอก็บอกอย่าคิดว่าแพ้สิ ถ้าคิดว่าแพ้มันก็แพ้ อยากจะย้อนมากเลย มีใครอยากแพ้บ้าง การอ้วกเหนื่อยน่ะ เจ็บคอด้วยเราก็เลยหยุดยาซ่ะเลย กินเมื่อพร้อม กินเมื่อหายแพ้แล้วแต่ก็แพ้ไม่นานค่ะ น่าจะ 2-3 เดือนได้ที่แพ้ การกินยาบำรุงไม่ได้ทำให้เครียดมีผลต่อเด็กค่ะ รู้ว่าจำเป็นแต่ทำทุกทางแล้วก็เหมือนเดิม แถมมันบั่นทอนจิตใจของผู้เป็นแม่ด้วยงับ

12mo ago

ถ้าปรึกษาและเปลี่ยนยาก็ยังแพ้อยู่ก็หยุดเลยค่ะ แล้วค่อยลองกลับมากินดูจ้า ถ้าหายแพ้ก็กินยาวๆ เพราะยามันบำรุงทั้งแม่และเด็กค่ะ

เราก็ทานไม่ได้ช่วง3เดือนเเรกพอเข้าเดือนที่4-5ก็ทานได้ปกติค่ะอาจจะเพราะเเพ้ท้องมากด้วยช่วงแรกๆหมอก็เปลี่ยนยามาให้ทานถ้าทานยาตัวที่หมอหมอให้ทานมาไม่ได้จริงๆหมอจะเเนะนำยาบำรุงตัวอื่นให้เรามาซื้อเองค่ะแต่ค่อนข้างราคาสูงค่ะ

น่าจะเป็นอาการเเพ้ท้องนะคะของเราตอนแรกก็กินไม่ได้เลยค่ะอ้วกตลอดหมอเลยให้ยาเเก้เมาหลังจากกินยาเเก้เมาก็ไม่อ้วกค่ะเเต่ถ้าไม่กินยาเเก้เมาก็อ้วกเหมือนเดิมค่ะ

ทำไมถึงทานไม่ได้คะ แพ้ท้องเยอะรึเปล่า ต้องแจ้งตุณหมอค่ะ ถ้ายาที่ต้องได้จำเป็นคุณหมอจะพิจารณาให้ด้วยวิธีอื่นค่ะ

12mo ago

ต้องแจ้งคุณหมอที่ฝากครรภ์ละค่ะ

บอกหมอเลยค่ะแม่เดี๋ยวหมอจะเปลี่ยนยาให้ค่ะ บ้านนี้ก็กินแล้วมึนหัวปวดหัว+อ้วกตีขึ้นคอตลอด แต่ฝืนกินเอาค่ะ

แจ้งหมอเลยนะคะหากทานไม่ได้ หมอจะได้ให้ตัวอื่นๆแทนค่ะ อย่างดทานนะคะเพราะยาบำรุงครรภ์สำคัญมากค่ะ

เราก็ทานไม่ได้เลยค่ะจนตอนนี้จะคลอดแล้วเน้นทานบำรุงอย่างอื่นเอา

12mo ago

ใช่ค่ะนี้ก็เน้นบำรุงเอาค่ะ

ทำไมถึงทานไม่ได้คะ ลองแจ้งหมอเปลี่ยนยาหรือยัง

12mo ago

ทานแล้วเวียนหัวค่ะเหมือนจะอวกตลอดเวลา

บอกหมอค่ะ เดี๋ยวเขาจะเปลี่ยนยาให้ใหม่

เราก็เป็นค่ะแต่ฝืนเอา🙃