น้องตัวเล็ก บำรุงยังไง

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีไปหาหมอๆบอกท้องเราเล็กกว่าอายุครรภ์ อายุครรภ์ 32 สัปดาห์ แต่ท้องเล็กมาก หมอเลยให้ซาวด์ ผลออกมาน้องตัวเล็กแล้วก็ผอม น้ำหนัก 1560 กรัม เองค่ะ อยากถามวิธีขุนน้องให้อ้วนแม่ๆมีวิธีขุนน้องแบบไหนบ้างคะที่มีบำรุงน้องโดยตรง ตอนนี้เหมือนแม่ได้บำรุงอยู่ฝ่ายเดียว น้ำหนักขึ้นมา 14 โล แต่ไม่ค่อยลงลูกเลย😂😂เป็นห่วงน้องมากเลยค่ะ

น้องตัวเล็ก บำรุงยังไง
64 ตอบกลับ

ต้องกินเน้นโปรตีน เนื้อสัตว์ ปลา ไก่ วัว หมู เนื้อ กินไข่ต้ม กินกล้วย กินอโวคาโด้ กินนมถั่วเหลืองสลับนมวัว นมอัลมอนด์ วนไปคะแม่ สู้ๆนะคะ✌🥰

ไข่​ คะโปรตีนที่หาได้ง่ายสุด​ นม​ กินพอสมควรนะคะอย่าอัดเยอะ​ เดี๋ยวน้องแพ้ บ้านนี้​ 34​ วีค​ น้อง 2400 กก​ แล้ว​ น้ำหนักขึ้นมา​ 12​ กก.คะ

อีกเสียงคะ กล้วยน้ำว้า ไข่ 2 ฟอง/วัน นมตราหมีสีเหลืองกับสีชมพูเช้ากับเย็น น้ำเต้าหู้ วันละ 2ถุง เช้าเย็น ตอนนี้38วีค ลูกหนัก 3800 คะ

ตอน32wของเรา1820 เน้นโปรตีน กล้วย นมไข่ เราเน้นโปรตีนเยอะมากเดือนนึงน้องสามารถน้ำหนักเพิ่ม1000กว่าเลยค้ะ หมอบอกนน.ดีมาก

กินเนื้อสัตว์ ไข่ นม เยอะๆ และกินให้ครบ5หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ โค้งสุดท้ายแล้วค่ะ รีบๆบำรุงเลย

กล้วยน้ำหว้า+น้ำเต้าหู้+ไข่ต้มค่ะแร้วก็นม แต่บ้านนี้เน้น นมกะกล้วย ตอนนี้33+2วีค น้ำหนักน้อง2255g

ไข่ต้มมื้อละ1ฟอง พร้อมอาหาร5หมู่ เน้นนมแต่ควรสลับผลัดเปลี่ยน นมวัวบ้าง นมถั่วเหลืองบ้างค่ะ

เราขึ้นมาแค่5โลเอง33+5 สัปดาร์แต่น้ำหนักน้องได้ 2000หมอบอกก็ตามเกณ เน้นไข่ต้ม+ กล้วย +นม ค่ะ

กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ คะ บ้านนี้ซาวดูตอน 30+5 น้ำหนักน้อง 2100 กรัม ตอนนี้ 34 วีคแล้วคะ

เรากินนม น้ำเต้าหู้ ไข่ ผลไม้ เนื้อ ผัก ตอนนี้38วีค ยังไม่คลอดเลย ลุกน้ำหนัก3300แล้ว