บริจาคโลหิต

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ปกติเราชอบไปบริจาคโลหิตอยู่เป็นประจำไปทุกๆ 3 เดือนเลยค่ะ แต่พอตั้งครรภ์ก็ไม่ได้ไปอีกเลย อยากทราบว่า ถ้าคลอดเเล้วลูกกินนมแม่ เราสามารถไปบริจาคโลหิตได้ตามปกติมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ยังไม่ได้ค่ะเพราะน้ำนมจะดึงสารอาหารไป ถ้าบริจาคเลือดแล้วอาจทำให้น้ำนมลดลงได้ค่ะ ที่สำคัญอาจทำให้คุณแม่อ่อนเพลียหน้ามืดได้ ถ้าอยากบริจาคเลือดควรให้ลูกครบ 1 ขวบก่อนค่ะ ถ้าช่วงนี้อยากทำบุญบริจาคเงินสนับสนุนสภากาชาดแทนก่อนก้ได้นะคะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ กำลังคิดว่าคลอดแล้วจะไปบริจาคเลย 😊😊😊