ปัสสาวะอักเสบ

อยากสอบถามแม่ๆว่า ตอนนี้เป็นปัสสาวะอักเสบได้อาทิตย์กว่าแล้ว ทางโรงพยาบาลบอกปัสสาวะปกติ แต่ไม่หายเลย อีกทั้งยังคันช่องคลอด แสบเวลาฉี่ ฉี่กระปริบกระปรอย มีคำแนะนำอะไรบ้างคะ #ไปซื้อยามาได้ยาทายาสอดยาพารายาแก้อักเสบสามารถทานได้ไหมคะ

17 ตอบกลับ

เราเคยเป็นตอนท้อง 3เดือน คุณหมอจัดยาฆ่าเชื้อให้คนท้องทานได้ไม่อันตรายต่อลูกค่ะ อย่าซื้อยาทานเองนะคะ ปรึกษาหมอดีที่สุด อย่าปล่อยไว้นานนะคะไม่ดีค่ะ

เราก็เป็นตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 15 w เจ็บมากค่ะเวลาฉี่และปวดหน่วยเวลาปวดฉี่ ไปหาหมอรพ.ให้ยาAmoxil ฆ่าเชื้อมาทาน 3 วันค่ะ หมอแจ้งไม่มีผลกับบุตรนะคะทานได้ค่ะ

หาหมอนะคะ อย่าซื้อยาทานเองแม่ อันตรายมาก บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ เวลาปวดไม่อั้นรีบไปฉี่เลยค่ะ ขอให้หายไวๆนะคะ

แนะนำให้เปลี่ยน รพ.ค่ะ และอย่าซื้อยาทานเอง อย่าปล่อยไว้นานนะคะ มันไม่ดีต่อคนท้อง เสี่ยงติดเชื้อ

อาจจะเป็นเชื้อราในช่องคลอด เพราะเป็นแบบนี้เหมือนกัน คุณหมอตรวจภายในให้ค่ะ ให้ยามาสอด

หาหมอดีที่สุดคะลองเปลี่ยนหมอดูอย่าซื้อยามากินเองรึทำเองเผื่อยาชนิดนั่นเราทานไม่ได้

เพิ่งไปหาหมอมา เป็นเหมือนกันค่ะ หมอให้ยาแก้อักเสบมากิน บอกไม่มีผลต่อเด็ก

พบหมอค่ะ บ้านนี้พึ่งหายค่ะให้ย่าฆ่าเชื้อ 5ขวดค่ะ กินยาใม่อยู่ค่ะบ้านนี้

หาหมอคะ อันตรายค่ะอย่าปล่อยไว้นานอย่าหายาใช้เอง

แนะนำให้ทานน้ำเยอะๆค่ะแล้วก็ห้ามกลั้นปัสสาวะ