40 w ลูกไม่ยอมออก

อยากสอบถามแม่ๆบ้านไหนคลอดเกินกำหนดบ้าง เรารู้สึกกังวลและน้อยใจลูกนิดหน่อยที่ไม่ยอมออกสักที เปิด1 เซนตั้งแต่วันที่ 19 วันที่ 20 เปิด 2 เซน โดนหมอกระตุ้นภายในมาแล้ว 5 ครั้งก็ยังไม่ออก หมอบอกทุกอย่างปกติดี แต่ใจแม่เริ่มไม่ดีแล้ว ใครมีวิธีช่วยได้บ้างค่ะ อีกนิดเดียวก็จะ 3 เซนแล้ว 🥲 ทรมานแบบปวดเชิงกรานตื่นเช้ามาหรือตอนพลิกตัวยิ่งเจ็บ ขอหมอฉีดเร่งคลอดแล้ว แต่หมอบอกคุณแม่ยังไหว

7 ตอบกลับ

บ้านนี้41 แล้วค่ะ ยังไม่ยอมออกมาเลย แม่เป็นกังวลมากเลยค่ะ ปวดอุ้งเชิงกรานแต่ไม่ปวดท้อง อยากให้น้องออกมาแล้ว น้องไม่ยอมออกมาแอบน้อยใจลูกเหมือนกันค่ะ

2y ago

เดี๋ยวลองทำตามนะคะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ 40 วีค ยังไม่ยอมออกเหมือนกันคะ กระตุ้นปากมดลูกไปสองรอบ ไม่มีวี่แววเลย ปากมดลูกก็ไม่เปิด วันที่26 ก็แอดมิทแล้วว แม่กลัวโดนยาเร่งมาก...🥺

2y ago

40w นัด 26 เหมือนกันค่ะ น้องเงียบมาก กระตุ้นแล้วก็ไม่เปิด

ตามที่หมอบอกเลยค่ะ ปกติ ยังไม่เกินกำหนดคลอดค่ะ ถ้า 42w คือเกินกำหนดคลอดค่ะ เราคลอดตอน 40+2 ค่ะ โดนฉีดยาเร่งเพราะน้ำคล่ำแตกค่ะ

2y ago

ถ้าโดนฉีดยาเร่งคลอด ไม่ได้กลับค่ะ แอดมินเลย แต่ถ้าโดนกระตุ้นเฉยๆ ก็กลับบ้านค่ะ

เราก็โดนกระตุ้นมา 3 รอบ เปิดแค่เซนเดียว หมอบอกว่าอาจจะคลอดสัปดาห์ที่ 41-42 รอน้ำเดินค่อยไป รพ.

2y ago

ครั้งก่อนไป รพ.ท้องปั้นทุก 3 นาที พอแอดมิตได้วันนึง ดันคลายหมอเลยให้กลับบ้านไปพักก่อน นัดกระตุ้นใหม่อีกที แม่เริ่มกลัว

เราโดนผ่าที่ วีค 41 ค่ะ เพราะหมอเจาะน้ำคร่ำแล้วปากมดลูกไม่ยอมเปิด สุดท้ายผ่าฉุกเฉิน

เรา41+3 โดนยาเร่งคลอดทรมานเหมือนขาดใจเลยค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️