อาการของคนท้อง13w

อยากสอบถามแม่ๆท้อง13w แม่มีอาการเวียนหัวข้างเดียวบ่อยและก้มีอาการท้องอืดบ่อยๆแบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ กินอาไรก้เหมือนไท่ย่อยเลยค่ะ แม่ท่านไหนมีวิธีแนะนำหน่อยไหมค่ะ ขอบคุณเป็นอย่างมากเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

คนท้องอาหารไม่ย่อยกรดไหลย้อนกันปกติค่ะ มดลูกขยายเบียดอวัยวะภายใน วิธีแก้ก็กินยาแก้กรดไหลย้อน อีโน ยาต้องแจ้งเภสัชกับหมอว่าท้องนะคะอย่าทานมั่วหาข้อมูลในกูเกิ้ลก็ได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏

บ้านนี้ช่วงที่ท้องอืด คุณหมอแนะนำให้เดินออกกำลังวันละ 15 นาทีค่ะ แม่ลองดูนะคะ เราทำแล้วได้ผลอยู่ค่ะ เดินออกกำลัง+ ทานสัปปะรดช่วยย่อยหลังมื้ออาหาร

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่🙏🙏❤️❤️

กินน้อยๆแต่หลายๆมื้อค่ะ อย่ากินเยอะจนแน่น กินผัก ผลไม้ของที่ย่อยง่ายๆ นมแพะหรือนมถั่วเหลืองก็ดีค่ะ นมวัวกินเยอะไม่ค่อยดี

แนะนำให้กินอาหารอ่อนๆ ที่ย่อยง่ายๆ จ้า เน้นผักผลไม้เยอะๆ กล้วยนี่ที่หนึ่งเลยจะช่วยได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่🙏🙏❤️

เป็นเหมือนกันค่ะแต่จะค่อยๆดีขึ้นสู้ๆนะคะคุณแม่