ตรวจน้ำตาลในเลือด

อยากสอบถามแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์ตรวจน้ำตาลแล้วไม่ผ่านหรือคุณหมอบอกเสี่ยงเบาหวานค่ะว่าส่วนใหญ่หมอให้งดอะไรบ้างแล้วคุณแม่ที่ตรวจไม่ผ่านติดทานอะไรบ้างจ้ะพอดีจะไปตรวจเดือนหน้าจะได้ศึกษาไว้ค่ะเลี่ยงได้จะเลี่ยงจ้าของหวานไม่ติดจ่ะส่วนตัวติดผลไม้โดยเฉพาะองุ่น??ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าจร้า

2 ตอบกลับ

องุ่นตัวดีเลยค่ะ น้ำตาลเยอะ เบาๆลวนะคะแม่ ถ้าไม่ติดขนมหวานก็ให้เลี่ยงผลไม่หวานๆ เพราะน้ำตาลสูง ทานเป็นฝรั่ง แก้งมังกรดีกว่าค่ะ แล้วก็ทานข้าวไม่ขัดสีพวกข้าวกล้อง ค่ะแต่ถ้าไม่ชอบให้ทานข้าวในปริมาณที่น้อยลงซักครึ่งนึงที่ทานอยู่ อย่างทานข้าวแค่ครึ่งจานทานผัก +กับข้าวเยอะขึ้นเพื่อให้อิ่มนานขึ้นค่ะ....บ้านนี้ตรวจครั้งแรก50กรัมผ่านฉลุย พอมา100กรัม ไม่ผ่านค่ะต้องตรวจใหม่พยาบาลเลยแนะนำให้ทำแบบนี้ค่ะ ค่อยผ่านแบบเฉียดฉิว

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจร้าจะนำไปปรับใช้นะคะ🙏🙏

งดน้ำงดอาหารหลัง2ทุ่มจ้า

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจร้า😊