อยากสอบถามแม่ๆที่กำลังไกล้คลอดหรือว่าเคยมีลูกแล้วว่าระหว่างคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะ

อยากสอบถามแม่ๆที่กำลังไกล้คลอดหรือว่าเคยมีลูกแล้วว่าระหว่างคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะไกล้คลอดเร็วๆนี้แล้วแต่ยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะว่าจะคลอดแบบไหน

29 ตอบกลับ

คลอดเองอาจจะทรมานตอนเจ็บท้องนิดนึงเพราะต้องใช้เวลาในการรอปากมดลูกเปิด แต่พอคลอดเสร็จฟื้นตัวไวมาก เราคลอดตอนเช้า พอผ่านไป 12 ชั่วโมงคือเดินได้ปกติเลย ประมานวันที่ 3 แทบไม่มีอาการอะไรเลย นอกจากจะมีหน่วงๆมดลูกเหมือนเป็น ปจด นิดเดียว