น้ำมะพร้าว

อยากสอบถามแม่ๆค่ะว่าเริ่มกินน้ำมะพร้าวกันตอนกี่สัปดาห์ค่ะ บ้านนี้อยากกินแย่แล้ว แต่ทางบ้านยังมีห้ามอยู่ค่ะ

8 ตอบกลับ

1-3เดือนอย่าเพิ่งกินเลยค่ะแม่ เพราะน้ำมะพร้าวมีสารทำให้มดลูกบีบตัว เราไม่รู้หรอกว่ามดลูกของเราแต่ล่ะคนแข็งแรงแค่ไหน บ้านนี้นั่งมองมะพร้าวบนต้นมาหลายวันแล้วเหมือนกัน มีความอยาก แต่อดไว้ก่อน สัก5-6เดือนค่อยกิน

สามารถทานได้ทุกไตรมาสคะ เริ่มรู้ว่าท้องบ้านนี้ก้ทานคะ เพราะหมอแนะนำ ความหอมของน้ำมะพร้าวทำให้อาการแพ้ท้องบรรเทาคะ บ้านนี้เเพ้หนัก ก้กินตั้งเเต่รู้เลย ทานได้วันล่ะเเก้วคะ เดี๋ยวเบาหวานจะถามหาเอาเนาะ😂😂

บางคนทานแล้วปวดท้อง บางคนทานแล้วปกติดี เลยมีความเชื่อกันว่าควรทานหลัง 5 เดือนเป็นต้นไป แม่ลองเริ่มจากปริมาณน้อยๆก่อนก็ได้ค่ะ

กินตั้งแต่ท้องไตรมาสแรกอ่ะค่ะ วันไหนอยากกินก็กิน แต่ไม่ได้กินทุกวัน ไม่ได้มีข้อห้ามแต่ต้องระวังเรื่องน้ำตาล

บ้านนี้กินตั้งแต่1เดื่อนแรกค่ะคนแก่บอกว่าจะทำไห้ลูกผิวขาวค่ะ

ทานแล้วไม่ช่วยเรื่องไขหลอกค่ะ

ควรทานหลัง5เดือนจ้า

😁😁