การคลอดลูก

อยากสอบถามแม่ๆค่ะว่า ท้องลูกชาย ส่วนใหญ่จะคลอดก่อนกำหนด หรือ คลอดตามกำหนด หรือ คลอดหลังกำหนดคะ บ้านไหนลูกชายแชร์หน่อยนะคะ?

19 ตอบกลับ

น่าจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของหมอมากกว่าค่ะ เพราะร่างกายคุณแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ของเราคนแรกลูกสาวค่ะคลอด40+1 คนที่สองผู้ชายค่ะท้องได้7เดือนแล้วเดือนนี้ หมอนัดซาวด์กำหนดวันผ่าเพราะน้องไม่กลับหัว ค่ะ

4y ago

แล้วแต่คนค่ะ,แม่บ้านนี้ ท้องแรกลูกสาว40w ท้อง2ลูกชาย40+13

ไม่เกี่ยวกันนะคะแม่คลอดลูกชายมาสองคนแล้วคนโตคลอดก่อนวันหมอนัด7วันส่วนคนที่สามก็ผู้ชายแต่คลอดตามกำหนดเป๊ะๆเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวกันเลยทุกคนมีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนดหรือหลังกำหนดจะ ญ หรือ ช ก้อเหมือนกัน

ไม่มีอะไรบ่งบอกว่าได้ลูกสาวรึลูกชาย ขนาดซาวยังไม่เเน่นอนคะ

การคลอดก่อนกำหนดไม่เกี่ยวกับลูกชายหรือลูกสาวเลยสักนิดเดียวค่ะ

4y ago

พอดีพี่ที่ทำงานบอกว่าถ้าท้องลูกชาย จะท้องยาวส่วนใหญ่จะคลอดหลังกำหนดค่ะ (นี่ที่เค้าพูดเลยอยากทราบบ้านอื่นๆว่าเป็นเหมือนกันมั้ยค่ะ

บางคนบอกลูกชาย40week++แต่บางคน37-38weekก็ออกแล้ว น่าจะแล้วแต่คนแหละแม่

เพศลูกไม่สามารระบุว่าจะคลอดก่อนกำหนดรึหลังกำหนดได้นะคะ

แม่บ้านนี้คลอดลูกชาย40weekพอดีคะแต่ลูกสาวคลอด41week+1dayคะ

เพศไม่เกี่ยวกันค่ะว่าจะคลอดตรงหร่อก่อนกำหนด

เพศไม่ได้เกี่ยวข้องกับกำหนดคลอดค่ะ