ประจำเดือนหลังคลอด

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ว่าประจำเดือนมากันตอนเดือนไหน เพราะก่อนหน้าให้นมลูกมา3 เดือนกว่าเต้าล้วน ตอนนี้น้ำนมหดเลยให้กินนมผง+นมแม่ แล้วแม่คนไหนไม่ได้ให้นมลูกหรือคุมกำเนิดประจำเดือนมากันเดือนไหนคะ ตอนนี้น้องเกือบ 5 เดือนแล้ว กลัวจะมาอีกคนค่ะ ปล.แม่ไม่ได้คุมกำเนิดค่ะเพราะลูกกินนมตัว กลัวจะไม่มีน้ำนม รบกวนแม่ๆหน่อยนะคะ#ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

หลังคลอดไม่มีปจด.ก็ท้องได้นะแม่ เรากินยาคุม 2 เดือนแล้วเปลี่ยนมาใส่ถุงเพราะเป็นตกเขียว ปจด.มาตอนลูก 5 เดือนค่ะ ให้เต้าตลอด แนะนำแม่ตรวจครรภ์ก่อนเพื่อความชัวร์นะ เผื่อหลุดท้องแล้วไม่รู้ตัวจะได้ไปฝากท้อง แต่ถ้าไม่ท้องมองหาวิธีคุมกำเนิดไว้ด้วยนะคะ มียาคุมสำหรับให้นมลูกอยู่ค่ะ กินแล้วนมไม่หด หรือให้สามีใส่ถุงก็ได้ ถ้าเขาไม่ชอบใส่เพราะมันไม่เสียวก็หาถุงแบบบางมาให้ลองใส่ดู สามีเราใช้แล้วรีวิวว่าเหมือนไม่ใส่เลยค่ะ นางแฮปปี้กับถุงแบบบางมาก

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เราฉีดยาคุม3เดือนสำหรับให้นมบุตรค่ะน้ำนมก็ปกตินะคะไม่ได้ลดน้อยลง