ฉีดวัคซีนน้องสองเดือน

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ น้องอายุ 2 เดือนกำลังจะไปฉีดวัคซีน แม่ๆ มีความเห็นยังไง ระหว่างฉีดวัคซีนฟรี ที่อนามัย กับวัคซีนโรงพยาบาลแบบเสียตังค์ มีความแตกต่างกันไหมคะ

9 ตอบกลับ

เราฉีดอนามัย ไข้ทุกเข็มค่ะ 🤣 เว้นอยู่ 2 ครั้งมั้งที่ไม่ไข้ เข็ม 8 เดือนกับขวบ นอกนั้นไข้ยับ ชีวิตบัดซบ ลูกกำลังอารมณ์ดี ๆ ฉีดวัคซีนทีไรเหี่ยวเป็นผักทุ้กที ถ้ามีงบ ฉีดเสียเงินโลดค่ะ ไม่มีไข้ (ลูกเพื่อนเราฉีดแบบเสียเงิน)

ลูกคนที่ 2 เลือกฉีด 2 เดือนที่คลีนิกค่ะ ไม่มีไข้เลย เพราะลูกคนแรก รพ รัฐ มีไข้ตลอด จน 8 เดือนเปลี่ยนเป็นที่คลินิก ไม่มีไข้เลย เคยถามคุณหมอ ผลข้างเคียงยาต่างกันค่ะ เห็นผลจริง ยอมจ่ายแพง สงสารลูก

7mo ago

2 เดือนไปฉีดคลินิก มา 2900 ค่ะ เป็นวัคซีนพื้นฐาน+หยอดโรต้า แอบราคาแรงค่ะ น้องไม่มีไข้ แต่วันที่ฉีดนอนเกือบทั้งวันค่ะ

พึ่งพาไปฉีดเมื่อวานโดน2เข็มไม่มีไข้เเต่จับขาไม่ได้เลยค่ะเเม่น้องน่าจะเจ็บ ถ้าเเม่มีงบหน่อยเเนะนำฉีดคลีนิกดีกว่า ฉีดอนามัยสงสารลูกมากเมื่อวันร้องทั้งวันเลยค่ะ

7mo ago

ขอบคุณค่ะ 😁

เคยสอบถามคุณหมอแล้ว หมอบอกว่ายายี่ห้อเดียวกันค่ะ เด็กบางคนรับวัคซีนมีไข้อ่อนๆเป็นเรื่องปกติ ยกเว้นวัคซีนเสริมที่มียี่ห้อให้เลือก

7mo ago

❤️❤️❤️

ฉีด2 เดือนกับคลีนิกหมด2900วัคซีนกับหยอดโรต้า แพงหน่อยค่ะ กลัวไปฉีดรัฐมีไข้ค่ะ ต้องยังเล็ก ยอมจ่ายแพงหน่อยค่ะ ไม่มีไข้คุ้มค่ะ

7mo ago

ค่ะ

โรต้าอนามัยฟรีค่ะ เด็กมีไข้ไม่มีแล้วแต่คนค่ะ ส่วนวัคซีนเสริมตัวอื่นแล้วแต่แม่สะดวกค่ะ

บ้านนี้ฉีดคลีนิคตอน2เดือนค่ะไม่มีใข้ค่ะแพงหน่อยแต่ยอมเพื่อลูกค่ะ

2เดือน เราฉีดอนามัย ค่ะ ไม่มีไข้ มันแล้วแต่คนรึป่าว

เราฉีดไข้ไม่มีนะคะ