21 week ลูกไม่ดิ้น

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ 21 week แล้ว แต่ลูกยังไม่ดิ้นเลย ผิดปกติไหมค่ะ แอบเครียดค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

28 ตอบกลับ

ถ้าหนังท้องหนาลองสังเกตุเวลานอนหงายค่ะแม่ หรือลองเขย่าเขาเบาๆอย่าเขย่าแรงนะคะ แล้วก็พูดคุยกับเขาด้วย ถ้ายังไม่รู้สึกไปหาหมอก็ได้ค่ะซาวดูว่าเขาดิ้นไหม

ลองสังเกตุดูใหม่นะคะตัวเอง บางทีน้องอาจดิ้นหรือตอดเบาๆ ช่วงกินเสร็จลองสังเกตุดูค่ะ ทางนี้เบาจนจะไม่รู้สึก แต่ถ้าไม่รู้สึกจริงๆ หาหมอเลยค่ะ

ลองสังเกตดีๆค่ะ บ้านนี้19วีค ดิ้นแรงอยู่บางทีก็รู้สึกเจ็บถ้าเราปวดฉี่อยู่ มันจะตุบๆคล้ายท้องร้องหิวข้าวค่ะ คุกคิกอยู่ในท้อง555

2y ago

19 วีคเหมือนกัน ไม่ค่อยดิ้น ตอดเบาๆวันละครั้งเองค่ะ

บ้านนี้ก็21วีคกับ3วัน​ ยังไม่ดิ้นเลยค่ะ​ น้องแค่ตอดๆเวลาที่เงียบๆจะสนุกใหญ่เลยค่ะ​ ท้องแรกเหมือนกัน

21 วีค 1 วัน น้องเริ่มตอดแล้วค่ะ ส่วนใหญ่จะตอดช่วงกลางคืน เพราะว่ากลางวันเราทำงาน เลยไม่มีเวลาสังเกตุ

ลองไปหาหมอดูนะคะ เพราะหมอจะให้นับลูกดิ้น ถ้าไม่ถึง3ครั้ง ต่อ ช.ม หลังกินข้าวเสร็จต้องรีบไปค่ะ

บางคน ท้องหนาค่ะแม่ ลูกดิ้นเเต่เราไม่รู้สึก แต่ถ่าแม่ๆไม่สบายใจ ไปให้คุณหมออัตตาซาวด์เลยจ้า

21 สัปดาห์มีตอดๆแล้วค่ะ แต่แม่ท้องหนาหนักเกือบร้อยโลค่ะ เลยจะรู้สึกได้ช้าจ้า

หลังทานข้าวช่วงบ่ายแม่ลองนอนหงายดูค่ะ บ้านนี้แกล้งตัวเล็กแบบนั้นค่ะ🤣🤣🤣

21week รู้สึกดุกดิกในท้องอยู่ค่ะ ตอดเบาๆ ส่วนมากชอบตอดตอนหิวและดึกๆ🥰🥰🥰