ตั้งครรภ์

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ซาวด์4D เสียกี่บาทคะ ฝากท้องกับคลีนิค คุณหมอบอกว่าอยากรู้ว่าลูกปากแหว่งเพดานโหว่ไหม ผิดปกติอะไรต้องซาวด์แบบ4Dถึงจะรู้ เลยอยากรู้ว่าประมาณเท่าไรค่ะ เป็นกังวลมากค่ะกลัวว่าลูกจะไม่สมบูรณ์ แล้วทำไมหมอไม่ซาวด์ให้เลยคะ ทำไมต้องถามเรา ทั้งๆที่ฝากท้องด้วย

24 ตอบกลับ

เราว่าอยู่ที่ความสามารถของหมอด้วยนะคะแม่ บ้านนี้ฝากเอกชน หมอไม่เคยแนะนำให้ซาว 4D เลยค่ะ ซาว 2D ให้ตลอด แถมซาวดูปากแหว่งให้ด้วยค่ะ เห็นยันชายรกยาวแค่ไหน แต่หมอบอกว่าถ้าเพดานโหว่ต้องมาลุ้นเอาตอนคลอดค่ะ เพราะ 4D ก็ซาวไม่เห็น

4y ago

ใช่จ้าบ้านนี้ฝากเอกชน หมอก็บอกเหมือนแบบนี้เลยค่ะ

ฝากท้องกับรพ.รัฐ ก็ซาวด์2D เห็นเหมือนกันจ้า หมอจะซาวด์ให้ ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติจะไม่ซาวด์บ่อยจ้า คลีนิกก้ซาวด์ให้ทุกรอบแระด้เสียตัง2000+ทุกรอบ ลูกเกิดก้ต้องไปฉีดวัคซีนทีล่ะ3000+

คลินิกเราฟรี ค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ไม่ต้องดูเเบบ4D หมอก็ดูออกจร้า ของเราตอนที่ไม่ได้ชาวดูแบบ4D หมอบอกเราเลยว่าลูกปกติ ไม่มีปากแหว่งเพดานโหว่ นะคะคุณเเม่

หมอที่คลีนิคแม่ฝากซาวด์2Dเขาก็มองเห็นนะคะและบอกด้วยว่าเป็นไหมแต่หมอก็ใจดีซาวด์4Dราคาเดิม500ถ่ายรูปหน้าเด็กไว้ให้แม่ดูค่ะ

4y ago

อันนี้ ไม่มีเลยค่ะ บอกแค่ว่าต้องซาวด์4Dถึงตะรู้เรื่อง

บ้านนี้ซาวน์2D คุณหมอก็ดูปากแหว่งเพดานโหว่ให้ได้นะคะ แถมยังบอกด้วยว่า4D ไม่จำเป็น 2Dก็ดูความผิดปกติต่างๆได้เหมือนกัน

4y ago

ตอนซาวด์2Dเห็นหน้าน้องนะคะ แต่ไม่ชัด พอหมอพูดแบบนั้นเราก็ใจไม่ดี

อายุครรภ์ ต้อง 20wk ขึ้นไปอะคะ // เเต่18wkถ้าตรวจอัลตราซาวน์กับหมอเขี่ยวชาญ ก็เห็นความผิดปกติได้จ้า

2D ก็เห็นเรื่องปากแหว่งเพดานโหว่คะ 4D ดูโครงสร้างภายในลูก พวกการทำงานของปอดคะ อันนี้2d ไม่เห็นคะ

ซาวด็4Dคุณหมอที่เราฝากท้องบอกไม่จำเป็นค่ะ. ส่วนเราซาวด์เพราะอยากเห็นหน้าน้องแค่นั้นเองค่ะ

2dก้เห็นนะคะ บ้านนี้หมอก้บอกว่าปากน้องไม่แหว่ง แต่เห็นไม่ชัดเพราะน้องนอนคว่ำหน้า

บ้านนี้ซาวด์ปกติก็เห็นนะคะแม่ ซาวด์ละเอียดตอน5เดือนหมอแจ้งทุกอย่างเลยค่ะ