ลูกน้ำหนักน้อยทำยังไงดี?

อยากสอบถามแม่ๆ 29+2wไปซาวด์มาล่าสุดน้องน้ำหนัก1093g ยังไม่ถึงเกณฑ์ อยากทราบว่าแม่ต้องทำยังไงกินอะไรบำรุงbabyดีคะ เพราะน้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์2ครั้งแล้ว #แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าจะต้องทำไงดี

ลูกน้ำหนักน้อยทำยังไงดี?
13 ตอบกลับ

ทานไข่ต้มตอนเช้าวันละ2ฟอง นมเเอนมัมวันละ2กล่องสลับรสผลไม้รสจืดบ้างลองดูค่ะ เเล้วก็ทานพวกโปรตีนเยอะๆเนื้อสัตว์ พวกผลไม้เพิ่มนิดหน่อยค่ะน้ำหนักน้องขึ้นเเน่นอน

ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ เช่นพวกไข่ เนื้อสัตว์นม ผัก ผลไม้ อย่าทานหวาน ลดแป้ง บ้านนี้ซาวด์ตอน29+3wน้องหนัก1600g ค่ะ คุณหมอบอกน้ำหนักดีใช้ได้เลย แม่ลองเลือกทานดูนะคะ

กินคู่นี้อยู่คะ เพราะช่วงท้องขี้เกียจกินข้าว เบื่อข้าว ชอบกินแต่ขนมปัง ขนมเค๊ก ตอนนี้หมอสั่งคุมน้ำหนักแล้ว หมอกลัวแม่คลอดไม่ไหว

บ้านนี้ก็น้อยค่ะแม่ก็กังวลทานไข่วันละ2ฟองนมกินเยอะมากรอดูอีกทีตอนพบคุณหมอว่าจะลงน้องไหมถ้าไม่ลงน้องแม่จนปัญยาเหมือนกันค่ะ

12mo ago

ค่ะแม่✌️✌️

บ้านนี้29+5w น้ำหนัก1690กรัม หมอว่าเกินเกณฑ์ค่ะ แม่กินไข่ต้มทุกเช้าเย็นกินน้ำเต้าหู้นมสดค่ะ แต่ก็อยากกินทุกอย่างที่ขวางหน้าค่ะ

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ จะลองทำตามค่ะ❤️

น้ำเต้าหู้ ผลไม้พวกแอปเปิ้ล ส้ม กล้วย นมเเพะ แอนมัม นมหมี นมวัวจืด ไข่ต้ม เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ค่ะแม่ น้ำหนักลงลูกดีนะคะ

รอบก่อนเราก็น้อยไปนิด หมอให้เพิ่ม นม ไข่ เนื้อ รอบต่อมาหมอนัดน้องน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามเกณฑ์ แต่หมอบอกยังให้บำรุงอีก

ทานไปเรื่อยๆคะ ให้มีประโยชหลากหลาย ไม่ควรเน้น เพราะลูกคลอดมาอาจเเพ้สิ่งที่เราเน้นได้

ทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ เนื้อ นม ไข่ สำคัญมากค่ะ

เรา 28w2d ก็นำ้หนัก 1058 น้อยไปไหมค่ะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะ ล่าสุดไปมา 31w 1,433 g หมอบอกเพิ่มโปรตีนอีก บอกลูกตัวเล็ก