วิธีรับมือแม่ไอตอนตั้งครรภ์

อยากสอบถามแม่ แม่ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 31 วีค ไอหนักมากคะ ไอหนักเจ็บซี่โครง เจ็บท้องน้อย ทำไงให้อาการเบาลงหรือมียาตัวไหนแนะนำไหมคะ

7 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอที่เราฝากครรภ์อยุ่ค่ะ คุณหมอจะจัดยาให้หรือจะแนะนำยาให้เรามาซื้อกับเภสัชกรค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะห้ามทานน้ำเย็นและก้อมะนาวกับเกือเดวก้อจะหายเองค่ะ

1y ago

จริงค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นหวัดบวกกับไอ ไอจนเจ็บซี่โครงเลย ดื่มน้ำอุ่น กับบีบมะนาวผสมเกลือช่วยให้ทุเราอาการไอได้จิงค่ะ🤗

นี่ก็ไปหาหมอค่ะกินยาแก้ไอที่กินได้แต่ก็ไม่หายไอทุกวัน

จิ้บน้ำอุ่น+บีบมะนาวใส่ จะช่วยชุ่มคอนะเเม่

ไปหาหมอค่ะ ให้หมอจ่ายสให้ จิบน่ำอุ่นเยอะ

หาหมอคะ มียาสำหรับคนท้องอยู่นะคะ

ทานน้ำอุ่นเยอะๆค่ะแม่