ผ้าอ้อมลูก

อยากสอบถามเรื่องผ้าอ้อมหน่อยจ้าแม่ๆพากันซื้อประมาณกี่โหลค่ะ แล้วต้องใช้เยอะไหม #ท้องแรก

30 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อ24 2โหลค่ะ ตอนอยุ่รพ.แห้งเกือบไม่ทัน น้องอึบ่อยมากช่วง2วันแรก อยุ่บ้านใช้แค่เดือนแรกค่ะ พอเข้าเดือนที่สอง น้องฉี่แล้วรุ้สึกตัวตื่น ล่ะกว่าจะหลับอีกคือนานมาก แม่เลยใส่แพมเพิสให้ช่วงครึ่งวันหลัง

ถ้าเลี้ยงเองอยากประหยัดงบและคลอดหน้าไหนค่ะ หน้าฝนจะแห้งช้า ประมาณ3โหลค่ะ ของเรา2โหลค่ะ คลอดหน้าร้อนและขยันซัก

ผ้า อ้อม แบบไหนคะคุณแม่ ถ้าเป็น ผ้าอ้อม ผ้าสาลู ผ้าสำหลี จะใช้ประมาณ 2ถึง3โหล ไซค์ 27ซม.คะ

บ้านนี้ซื้อ2โหลค่ะ ใส่เพิสเอาค่ะ จะได้ไม่เหนื่อยด้วยตอนคลอดใหม่ๆ มันเหนื่อยมากค่ะ

2โหลพอแล้วไหมค่ะแม่เท่าที่อ่านมานะคะ และประสบการณ์จากพี่สาวบอกซื้อแค่2โหลพอ

ถ้าแรกเกิดแม่นุ่งผ้าให้อย่างน้อย2โหล แต่ถ้าแม่ใส่แพมเพิสให้ 2โหลก็พอค่ะ

บ้านนี้ซื้อ 1 โหล แล้วอันเก่า(ของเก่าลูกของน้องสาว) อีก 11 ผืน น่าจะพอค่ะ

3-4โหลค่ะช่วง1-2เดือนแรกน้องถ่ายมากหลังจากนั้นจะะไม่ค่อยถ่ายค่ะ

เราซื้อโหลเดียวค่ะ ซื้อแพมเพิสสำหรับเด็กแรกเกิดไว้เยอะกว่า

1 ห่อใหญ่ nb น่าจะประมาณ 84 ชิ้นค่ะ ค่อยซื้อเพิ่ม น้องเปลี่ยนไซต์ไว

4y ago

บ้านนี้แรกๆ ก็ว่าจะใช้ผ้าอ้อม เตรียมมา 3 โหล แต่พอเลี้ยงเอง ซักไม่ไหวค่ะ เลยกลายเป็นเด็กแพมเพิร์สไปเลย 😁