ตัวเหลือง

อยากสอบถามว่าปกติแล้วลูกจะหายตัวเหลืองภายในกี่วันคะ

4 ตอบกลับ

บอกไม่ได้ค่ะ เด็กตัวเหลืองถ้ากินนมแม่บ่อยๆสารเหลืองจะถูกขับออกจากร่างกายได้เร็วโดยการขับถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะ ที่สำคัญห้ามให้ทารกกินน้ำค่ะไม่งั้นเด็กจะเหลืองเพิ่มมากขึ้นเพราะน้ำไม่ช่วยขับสารเหลือง

6y ago

ขอบคุณมากๆค่าคุณแม่

บอกไม่ได้คะแม่ คุณแม่ต้องพยายามให้น้องทานนมให้มากๆ เพื่อจะได้ฉี่และถ่ายเพื่อขับสารเหลืองออกมาคะ ค่าเหลืองไม่เกิน10ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ เพราะว่าน้องทานนมแม่ปกติ ขับถ่ายปกติค่ะแต่ก็ยังมีเหลืองอยู่เลยอยากทราบว่าจะขับออกหมดประมาณนานแค่ไหนค่ะ ขอบคุณนะคิา

ที่บ้านนี้แม่ชอบให้พาไปเดินตากแดดเช้าค่ะ ลองดูแล้วกินน้ำเยอะๆ

6y ago

ขอบคุณค่า พยายามพาน้อวไปโดนแดดเช้าอยู่เหมือนกันค่าท

ของเราหายตอน 2เดือน

6y ago

ใช่ค่ะ