เสี่ยงเป็น เบาหวานขณะ ตั้งครรภ์ไหมค่ะ

อยากสอบถามว่า เราจะเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ พอดีดูไม่เป็น😂 'ปล.'คุณแม่กลับบ้านแบบ งงๆ คุณหมอไม่ได้แจ้งอะไรเลย

เสี่ยงเป็น เบาหวานขณะ ตั้งครรภ์ไหมค่ะ
8 ตอบกลับ

ถ้าเป็นกลุ่มเสี่ยง แนะนำ ให้ลดหวาน เช่น ผลไม้ ขนมหวาน น้ำปั่น และแป้ง ลดได้ควรลด ควบคุมอาหาร แป้งควรเลือกแป้งจำพวกไม่ให้น้ำตาลเช่นข้าวกล้อง ไม่ควรกินข้าวไรเบอรรี่ เพราะมันย่อยยากจะทำให้ท้องอืดแน่นท้อง ควรกินข้าวกล้อง กินบ่อยแต่มื้อละน้อยๆๆๆ วันไปตรวจเบาหวานมา 100g ผ่านฉลุย ค่ะ รอดเบาหวานเพราะทำวิธีนี้

เอาเท่าที่อ่านออกนะคะ กลืนน้ำตาล 100 กรัม ได้ผลที่ 79 / 179 / 123 ปกตินะคะ เทียบตามภาพได้เลยค่ะ

น่าจะไม่เป็นนะคะ ถ้าครั้งที่ 2 คือ 179 ก็น่าจะแค่เกือบ ๆ ค่ะ ควบคุมอาหารเอาค่ะ

บ้านนี้ลายมือดูไม่ออกเลย จนคิดว่าเป้นหมอได้ไง

โห้ลายมือหมอ หรอ สุดยอดแท้ จะรีบไปไหนนะ

ดูแบบเดาๆ น่าจะตรวจหาธาลัสซีเมียนะคะ

ทำไมหมอเหมือนเขียนลากๆเอาหล่ะคะ😄

ป้าดดดดดด ลายมือหมอ