แม่คนไหนที่เคยคลอดลูกแล้วบ้างค่ะ คลอดแบบธรรมชาตินะคะ

อยากสอบถามว่า คลอดต้องได้ไส่ผ้าอนามัยของโทรบาลแต่อยากรู้ว่าแม่ได้ไส่กางเกงในด้วยไหมค่ะ หรือไส่แค่ผ้าอนามัยกับผ้าถุง #เม้นบอกหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ ใส่ผ้าถุง ข้างในใส่ผ้าอนามัยแบบห่วงหรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไม่ต้องใส่กกน.ค่ะเพราะถอดเข้าออกลำบาก ใส่แค่วันกลับบ้านค่ะวันกลับก็ใส่ผ้าอนามัยปกติที่เราใส่ค่ะ

บ้านนี้ใส่แบบห่วงที่พยาบาลใส่ให้วันสองวันแรก ไม่ใส่กางเกงใน เพราะมันง่ายต่อการถอดเข้าออกเวลาพยาบาลมาเช็คแผล วันต่อไปก็ใส่ผ้าอนามัยแบบกางเกงค่ะ สะดวกดีขยับตัวง่าย

ที่นี่รพ.รัฐ ให้ใส่แบบห่วงแล้วใส่ชุดรพ.ผ้านุ่ง ห้ามใส่กกน.เพราะง่ายต่อการเช็กแผล อบแผล และนับแจ้งเค้าด้วยว่าใส่กี่แผ่น/วัน แต่แอบเลอะมันไม่สะดวกเลยค่ะ😭

2y ago

ไม่เลอะเลยค่ะคุณแม่ถ้าได้ลองใส่แล้วก็ปกติค่ะเปลี่ยนบ่อยๆท้องสองคุณหมอกำหนดคลอด10พ.ยแม่เตรียมไปเองเพราะที่โรงพยาบาลแพงทุกอย่างรัฐ

จากที่ผ่านมาสองท้องนะคะใส่ผ้าอนามัยแล้วก้อใส่ผ้าถุงคะแม่แต่มันเลอะเทอะคะ55ท้องสามนี้แม่ว่าจะเตรียมผ้าอนามัยแบบกางเกงไปใส่ทับอีกทีคะเลอะไม่ไหวคะแม่

2y ago

ต้องเตรียมผ้าอนามัยแบบกางเกงไปเผื่อแล้วคะแม่

บ้านนี้ตอนแรกใช้แบบกางเกงแต่พยาบาลให้เปลี่ยนใช้แบบกลางคืนที่ใช้กัน เลยใส่ กกน ด้วยค่ะ พยาบาลให้เปลี่ยนทุก 2 ชั่วโมง

ใส่กางเกงในค่ะ ช่วยให้กระชับไม่เคลื่อนไปมาค่ะ ถ้าใส่แค่ผ้าอนามัยมันเลอะเทอะค่ะ😅😅

รอฟังด้วยคนค่ะอยากรู้เหมือนกัน