ทารกไทรอยต่ำ

อยากสอบถามมีแม่ท่านไหนลูกไทรอยต่ำบ้างมั้ยคะ​ อยากจะทราบอาการน้อง​ และใช้เวลารักษานานมั้ยคะ​ ลูกเราไทรอยต่ำค่ะ​ ฉายแสงดูต่อมไทรอยแล้วหมอบอกว่ามันเล็กมากเห็นไม่ชัดยังไม่สมบรูณ์​ ต้องกินยาอย่างต่ำ​ 3​ ปี​ ลึกๆในใจกลัวลูกจะเป็นเด็กพิเศษมากเลยค่ะ​ แต่เขาก็กินนมไม่ปกติไม่มีอาการซึม​ พัฒนาการดีตามวัยค่ะคุณหมอบอก​ ขอคำแนะนำจากแม่ที่มีประสบการณ์ด้วยนะค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องก็ไทรอยด์​ต่ำค่ะ ต้องกินยาทุกวัน ตอนนี้​น้อง 5 เดือนแล้ว มีพัฒนาการ​ดีตามวัยค่ะ อารมณ์​ดี ตรวจเลือดดูระดับ​ฮอร์โมน​ก็อยู่ในเกณฑ์​ปกติ แต่ก็ยังกินยาอยู่​และต้องติดตามอาการและพัฒ​นา​การน้องตลอดค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่