ลูกดิ้นแรง

อยากสอบถามผู้รู้ค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 21 สัปดาห์ ทานยาที่หมอให้ทุกเย็น (วิตามิน+แคลเซี่ยม) แต่รู้สึกว่าเวลาเดินมีเสียงก๊อกแก๊กที่ข้อเข่า จึงไปซื้อ แคลแม็ก กับน้ำมันปลาของแอมเวย์มาทานตอนเช้า (รู้สึกว่าเสียงก๊อบแก๊บดีขึ้นมาก) แล้วก็รู้สึกว่าลูกดิ้นแรงมาก แรงชนิดที่ว่าบางครั้งถึงดับจุก เอามือสัมผัสดูก็รับรู้ได้แรงเคลื่อนไหว (จะดิ้นหนักช่วงเย็นๆ-นอนหลับ) อยากทราบว่าเป็นอาการปกติของเด็กช่วงนี้ หรือเกี่ยวกับยาที่ทานเสริมคะ จะเป็นอันตรายไหมคะ

10 ตอบกลับ

2ตัวที่หมอให้มา แยกคนละมื้อจะดีกว่าค่ะ มันจะไปขวางการดูดซึม จะทำให้ประสิทธิภาพยาไม่เต็มที่ การทานแคลเซียมซ้ำกัน ไม่ได้มีประโยชน์นะคะ ส่วนเกินจะถูกกำจัดออกค่ะ ที่บอกว่าลูกดิ้นเยอะขึ้น จริงๆแล้วอาจมาจากการที่น้องตัวโตขึ้นตามอายุ แรงเลยจะเยอะขึ้นค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับยาค่ะ

ลองเอาไปปรึกษาหมอจะดีกว่าค่ะ เท่าที่ทราบ ไม่มีอันตรายใดๆ แต่ถ้ากินน้ำมันปลาช่วงตั้งครรภ์ ไม่แน่ใจว่า จะมีผลทำให้ลูกที่เกิดมา แพ้อาหารทะเลรึป่าวนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ที่จริงคือกินยาซ้ำ ปริมาณยาเกินที่หมอสั่งตามปกติค่ะ ปรึกษาหมอก่อนทานนะคะแม่ ว่ามีิอาการ เพิ่มยาได้ไหมหรือแก้ไขอย่างไรได้บ้าง

จะทานยาอะไรควรปรึกษาหมอก่อนนะคะแม่ การที่ลูกดิ้นแรงอาจจะไม่เกี่ยวกับยาที่กินก็ได้นะคะ

เอายาตัวที่กินเสริมไปปรึกษาคุณหมอฝากครรภ์ก่อนกินดีกว่านะคะ

เอายาที่กินเสริมไปให้หมอดูด้วยนะคะ

ของเราก็ดิ้นแต่ช่วงค่ำๆก่อนนอนค่ะ

วิตามินที่หมอให้ตัวไหนคะ

ตัวนี้คุณหมอให้ค่ะ

ตัวนี้กินเสริม

5y ago

เราก็กินทั้ง2ตัว ปกติดี ผลซาวลูกแข็งแรงดีกินตั้งแต่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้ 20w+6 แล้ว