ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้21+5วีคแล้ว มีน้ำใสๆเริ่มซึมออกมาแล้วคะ แล้วบ้างครั้งสามีชอบมาบีบเล่นแต่ไม่เจ็บนะคะ น้ำก็เริ่มออกเยอะขึ้นคะ จะออกก็แค่ตอนสามีบีบคะ

จะเป็นอันตรายไหมคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

บีบเต้านมใช่ไหมค่ะ กรณีน้ำนมไหลขณะตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่สอง โดยคุณหมอย้ำว่า ไม่ควรไปบีบ เค้น เนื่องจากการกระตุ้นหัวนมจะทำให้เจ็บท้องคลอดได้ ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดเมื่อน้ำนมไหลออกมา ควรซับด้วยผ้าหรือซื้อแผ่นซับน้ำนมมาใช้ค่ะ